MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển

16-12-2021 - 07:54 AM | Sống

Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển

Nhờ câu trả lời sáng tạo, chàng trai ghi điểm ngay với ban tuyển dụng và trúng tuyển vị trí mơ ước.

Hiện nay, việc tìm được một công việc tốt càng trở nên khó khăn bởi kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe trong khâu tuyển chọn nhân sự và những áp lực cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng cao. Đứng trước quá nhiều ứng cử viên, người tuyển dụng sẽ phải tìm ra những cách thức mới để lựa chọn ra những nhân tố tài năng thực sự. 

Vì vậy, thay vì hỏi những câu hỏi thông thường về trình độ học vấn, kinh nghiệm… họ sẽ đưa ra cho ứng viên những câu hỏi không hề liên quan đến chuyên môn để đánh giá bạn ở nhiều khía cạnh. Dù vậy cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ bình tĩnh và đưa ra câu trả lời mà bạn có.

Tôn Triệu là một chàng sinh viên tỉnh lẻ mới tốt nghiệp đại học. Gia đình vốn không khá giả nên để lo cho anh học đại học, bố mẹ ở quê gần như đã phải bán hết đồ đạc có chút giá trị trong nhà để gửi cho con.

Ý thức được hoàn cảnh của bản thân, Tôn Triệu luôn cố gắng học tập và nhận được tấm bằng loại giỏi khi ra trường. Trước một ngưỡng cửa mới của cuộc đời, người thanh niên trẻ đã quyết tâm tìm một công việc tốt để đền đáp công ơn dưỡng dục của bố mẹ.

Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn:Internet)

Vì thế, Tôn Triệu luôn có thái độ nghiêm túc với mọi cơ hội công việc mà bản thân có được, anh chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc và luôn trong trạng thái sẵn sàng cho những thử thách sau đó. Rồi một ngày, Tôn Triệu nhận được mail mời tới tham dự phỏng vấn của một công ty lớn ở thành phố, anh rất háo hức với cơ hội này, tự nhủ bản thân phải có thể hiện tốt để không được bỏ lỡ nó.

Trong cuộc phỏng vấn hôm đó có tất cả 3 ứng viên và 2 nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn đã đưa ra cho các ứng viên câu hỏi như sau: Bạn nghĩ con gà có trước hay quả trứng có trước ?

Ứng viên đầu tiên vò đầu và bối rối trả lời: "Tôi nghĩ rằng con gà có trước, quả trứng có sau. Tất nhiên là con gà phải có trước mới đẻ ra được quả trứng chứ ạ !". Người phỏng vấn nghe câu trả lời thì chỉ mỉm cười, nói: "Cảm ơn bạn, không biết tôi đã nghe câu trả lời này bao nhiêu lần rồi nữa."

Ứng viên thứ hai là một người phụ nữ, cô trả lời quả quyết: "Thưa các anh chị, theo thuyết duy vật thì có gà trước, còn theo thuyết tiến hóa sinh học thì quả trứng có trước. Tuy nhiên, theo quan điểm của bản thân, tôi nghĩ quả trứng có trước vì tổ tiên loài người có thể là loài vượn thì tổ tiên của trứng cũng có thể không phải là gà."

Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Nguồn:Internet)

Đến lượt Tôn Triệu, anh đứng lên và tự tin đáp lại: "Theo anh chị, ứng viên có trước hay người tuyển dụng có trước?" Sau khi nghe câu trả lời, 2 người phỏng vấn nhìn nhau sửng sốt. Họ không bao giờ nghĩ rằng người mà họ phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi ngược lại cho mình. Hơn nữa, việc dùng câu hỏi để đưa ra câu trả lời chứng tỏ ứng viên rất nhạy bén và khôn ngoan, bởi vậy mà đánh giá rất cao Tôn Triệu, vỗ tay tán thưởng và thông báo nhận anh vào làm ở công ty.

Những ứng viên khác dù mất cơ hội làm việc nhưng vẫn chấp nhân thua Tôn Triệu "tâm phục khẩu phục" và không quên gửi lời lúc mừng anh.

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên