TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội đồng kỷ luật đang xem xét xử lý 2 cán bộ VKS Bình Chánh liên quan vụ án càphê Xin Chào

26-04-2016 - 11:03 AM | Thời sự

Hội đồng kỷ luật đang xem xét xử lý 2 cán bộ VKS Bình Chánh liên quan vụ án càphê Xin Chào

Ông Phạm Văn Gòn – Viện trưởng VKSND TPHCM cho Ống kính Sài Gòn biết, vào sáng nay (26.4), VKSND TPHCM đang tổ chức Hội đồng kỷ luật kiểm điểm, đưa ra hình thức xử lý 2 cán bộ, kiểm sát viên liên quan đến vụ ông chủ quán càphê Xin Chào.

2 cán bộ, kiểm sát bị xem xét kỷ luật là ông Lê Thanh Tòng – nguyên Phó Viện trưởng VKSND quận 6 (nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn) và kiểm sát viên Huỳnh Văn Son là những người có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Cũng theo Viện trưởng VKSND TPHCM - Phạm Văn Gòn, sẽ kiểm điểm nhận thức, trách nhiệm, hành vi của từng cán bộ mà đưa ra hình thức tương xứng. Ông Gòn cũng nhấn mạnh rằng: “Kết quả còn tùy thuộc vào Hội đồng kỷ luật, tuy nhiên vụ này hình thức sẽ rất nặng chứ không nhẹ”.

Liên quan đến việc VKSND huyện Bình Chánh phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông ông Nguyễn Văn Bỉ (chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán càphê Xin Chào), còn gọi là vụ án cái chòi vịt, về tội “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở”, Viện trưởng VKSND TPHCM cho biết đã yêu cầu VKSND huyện Bình Chánh báo cáo hồ sơ, tài liệu liên quan. Hiện các phòng nghiệp vụ VKSND TPHCM đang nghiên cứu, thẩm định các tài liệu, hồ sơ vụ án của ông Bỉ và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 25.4, Công an TPHCM đã yêu cầu Công an huyện Bình Chánh dừng và rút ngay kết luận điều tra về vụ án ông Bỉ, cái chòi vịt, vì khởi tố và đề nghị truy tố của Công an huyện Bình Chánh trong vụ án này là khôngcó cơ sở.

Theo Đệ Chín

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên