TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 như dự kiến, không hoãn vì Covid-19

12-03-2020 - 16:37 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 như dự kiến, không hoãn vì Covid-19

Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB, Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô khu vực ASEAN+3 (AMRO) sẽ tham dự Hội nghị này.

Bloomberg đưa tin: Các bộ trưởng tài chính và thống đốc các ngân hàng trung ương từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN tại Việt Nam vào cuối tháng 3, sau khi cân nhắc đề xuất hoãn hội nghị thượng đỉnh này do coronavirus.

Bloomberg cho hay: "Các nhà chức trách ở Việt Nam - nơi giữ chức chủ tịch Asean, đã xác nhận hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra như dự kiến, Ban thư ký Asean cho biết hôm thứ Năm (12/3)".

Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB, Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô khu vực ASEAN+3 (AMRO) sẽ tham dự Hội nghị này.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương sẽ thảo luận tình hình phát triển kinh tế khu vực và thế giới, tiến độ triển khai các sáng kiến hợp tác tài chính, tiền tệ ASEAN. Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ tập trung đánh giá, kiểm điểm tình hình kết quả hợp tác tài chính – tiền tệ trong khu vực nhằm mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế khu vực ASEAN, đảm bảo sự ổn định tài chính, đạt được các mục tiêu ưu tiên về tăng cường kết nối, bền vững và tự cường tài chính.

Đây là lần thứ 6 Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN được diễn ra và Hội nghị lần này sẽ do Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì.

Năm 2020, Việt Nam đăng cai vai trò chủ tịch ASEAN với nhiều hoạt động nổi bật về các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, tài chính, văn hóa, an ninh – xã hội,... Trong đó, đối với kênh tài chính, trên nguyên tắc thực hiện thống nhất với mục tiêu chung của quốc gia và đảm bảo tính tiếp nối, kế thừa với hoạt động của các nước chủ tịch năm trước, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác khu vực thông qua các sáng kiến, chủ đề ưu tiên và tổ chức các hội nghị từ cấp chuyên viên đến cấp bộ trưởng trong Tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN, hướng tới các mục tiêu được đề ra tại Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC Blueprint 2025) và các Kế hoạch hành động chiến lược chuyên ngành đến năm 2025.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 như dự kiến, không hoãn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên