TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bước vào ngày họp cuối cùng, kết thúc 13 ngày nghị sự

30-08-2017 - 12:13 PM | Tài chính quốc tế

Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bước vào ngày họp cuối cùng, kết thúc 13 ngày nghị sự
Các quan chức Cao cấp APEC chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Linh Anh

Ngày 30/8, Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba bước vào ngày họp thứ 2 cũng là ngày họp cuối cùng, khép lại chương trình nghị sự kéo dài từ 18-30/8.

SOM 3 bắt đầu ngày làm việc cuối cùng với cuộc họp về các vấn đề ở mức Quan chức Cao cấp. Trong phần thảo luận, Việt Nam báo cáo kết quả của Hội nghị chuyên đề “Bao trùm tiến bộ trong khu vực APEC” và cập nhật tình hình chương trình nghị sự APEC về thúc đẩy Phát triển Bao trùm về Kinh tế, Tài chính và Xã hội trong APEC.

Bên cạnh đó, các Quan chức Cao cấp APEC còn nghe báo cáo sau cuộc họp của nhóm Bạn của chủ tịch (FOTC) về kết nối, thảo luận về nhiều vấn đề như Lộ trình Cạnh tranh về Dịch vụ APEC (ASCR) hay Thực hiện chương trình hành động Boracay và báo cáo xem xét hàng năm của BAA 2017… nhằm tổng hợp thành các văn kiện chuẩn bị trình lên Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Cũng trong khuôn khổ ngày làm việc cuối cùng, Việt Nam sẽ có báo cáo về quá trình chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phát biểu trong phiên khai mạc SOM 3 hôm 29/8, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn, nhấn mạnh hợp tác APEC từ đầu năm đến nay đã đạt những kết quả tích cực, nổi bật là những cam kết tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại, đầu tư và tăng trưởng bao trùm của các Bộ trưởng phụ trách Thương mại.

Trong những ngày làm việc cuối cùng, Chủ tịch SOM đề nghị các đại biểu tập trung rà soát tiến triển của hợp tác APEC kể từ Hội nghị SOM 2 đến nay và báo cáo cập nhật các kết quả chính đã đạt được cũng như công tác chuẩn bị cho các hoạt động lớn của APEC sắp tới.

Ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Chủ tịch SOM APEC 2017, cho biết, SOM 3 và các cuộc họp liên quan là kỳ họp cuối cùng trước khi bước vào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, dự kiến được tổ chức ở Đà Nẵng từ 6-11/11 tới. Diễn ra từ 18-30/8, SOM 3 có sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu với khoảng 80 cuộc họp lớn nhỏ của các ủy ban, nhóm công tác và diễn đàn APEC.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên