MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hồi ức còn lại sau khi thi đại học: Hết hè, lớp học sẽ lại kín người, chỉ tiếc đó không phải là chúng ta

06-07-2024 - 11:45 AM | Sống

Đâu là hồi ức bạn nhớ nhất sau khi thi đại học?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc được gần một tuần xong đến tận giờ phút này, nhiều bạn học sinh vẫn còn lâng lâng giữa những tầng cảm xúc khác nhau. Có người còn tiếc nuối vì bài thi hoàn thành chưa tốt, có người vui vì cuối cùng đã quẳng được hết gánh lo đi, có người lại bắt đầu thấy hụt hẫng vì kỳ thi kết thúc đồng nghĩa với quãng đời học sinh cũng chính thức trôi xa.

Còn với bạn, hồi ức còn lại trong bạn sau khi thi đại học là gì vậy?

1. Còn nhớ kết thúc môn thi cuối cùng, quay đầu lại nhìn mọi người, vẻ mặt ai cũng đầy bình tĩnh, trong lòng bỗng nhiên có chút thất vọng, thi đại học thế là xong, không có cảnh buồn bã ôm bạn bè như trong tưởng tượng, cũng không có mấy hoạt động chúc mừng như ném sách ném bút. Căn bản là không hề giống với tưởng tượng của tôi về thời điểm kết thúc cuộc đời học sinh và bước vào thời đại sinh viên, hóa ra nó cứ chấm dứt một cách bình thản như thế.

2. Cô giáo tôi từng nói, thi đại học thực chất không có thi tốt hay thi kém, mà đơn giản chỉ là đông đảo những người trẻ cùng nhau làm một tờ câu hỏi, sau đó quyết định xem bạn sẽ tới thành phố nào, gặp được loại người nào, yêu ai, đi du lịch cùng ai, không cần phải quá lo lắng. Có chăng là hãy chờ mong và hướng về thành phố và những cuộc gặp gỡ sau này bạn sẽ có.

3. Những ngày cuối cùng này, những cậu trai vốn nghịch ngợm nhất cũng sẽ mặc vào chiếc áo đồng phục có chữ kí của cả lớp. Những người bình thường vốn đáng ghét bao nhiêu lúc này đây cũng trở nên dễ mến. Chỉ là mọi cuộc tụ họp sau này sẽ chẳng bao giờ đủ người nữa.

Hồi ức còn lại sau khi thi đại học: Hết hè, lớp học sẽ lại kín người, chỉ tiếc đó không phải là chúng ta- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

4. Mùa hè tới, trong lớp học lại lấp đầy người, chỉ tiếc, đó không phải là chúng ta.

5. "Cậu vứt đồng phục đi chưa?"

"Không vứt!"

"Vì sao?"

"Đắt lắm!"

"Bao nhiêu mà đắt?"

"Ba năm thanh xuân".

6. Năm trước thôi, tôi còn là kẻ đứng ngoài xem cuộc vui, tới năm nay tôi đã trở thành nhân vật diễn chính.

7. Thi đại học là một buổi lễ trưởng thành đặc biệt.

8. Khi tôi tham gia lễ bế giảng cuối cùng, tôi đã nghĩ tôi sẽ khóc, nhưng cuối cùng, tôi lại không. Khi tôi đeo cặp sách ra khỏi lớp học, tôi đã nghĩ tôi sẽ khóc, nhưng cuối cùng, tôi lại không. Khi tôi bước khỏi phòng thi môn cuối cùng, tôi đã nghĩ tôi sẽ khóc, nhưng cuối cùng tôi lại không. Khi tôi đứng trước cánh cửa lớn của trường đại học, tôi đã nghĩ tôi sẽ khóc, nhưng cuối cùng tôi lại không. Vậy mà vào một buổi tối vô cùng bình thường, khi xung quanh chỉ là tĩnh lặng, cảm giác buồn, nhớ và kỉ niệm mới ùa về, nước mắt bất giác rơi ướt đẫm gối.

Hồi ức còn lại sau khi thi đại học: Hết hè, lớp học sẽ lại kín người, chỉ tiếc đó không phải là chúng ta- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

9. Dãy hành lang đi mãi không hết hóa ra cũng chỉ ngắn như vậy, sân thể dục chạy mãi không xong hóa ra cũng chỉ nhỏ như thế.

10. Ngày thi đại học, tôi ngồi trong phòng thi 2 tiếng đồng hồ, bố mẹ tôi cũng ngồi ngoài cổng, giữa trời oi bức, nắng như đổ lửa 2 tiếng đồng hồ.

11. Thi xong, một giây hạnh phúc, cả đời hoài niệm.

12. Ấn tượng để lại sâu nhất, không phải bản thân thi lên đại học, mà là bản thân đã cố gắng ra sao vì kì thi đại học. Rất nhiều năm về sau, mỗi lần tôi mệt mỏi chán chường, tôi sẽ nhớ lại quãng thời gian ấy, bỗng chốc cả người lại tràn đầy năng lượng. Nhớ nhé, đừng để bạn của tương lai, phụ công những gian nan vất vả bạn đã từng trải qua.

Thiên An

Theo Thiên An

doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Trở lên trên