TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay bắt đầu thanh tra môi trường dự án núi Pháo

28-09-2016 - 16:30 PM | Doanh nghiệp

Hôm nay bắt đầu thanh tra môi trường dự án núi Pháo

Việc thanh tra môi trường dự án Núi Pháo dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 45 ngày, tính từ ngày 28/9.

Sáng nay, đoàn Thanh tra của Bộ tài nguyên-môi trường chủ trì đã công bố quyết định thanh tra môi trường dự án Núi Pháo tại Thái Nguyên. Việc thanh tra môi trường dự án Núi Pháo dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 45 ngày, tính từ ngày 28/9.

Dự án Núi Pháo là dự án khai khoáng của Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo thuộc Công ty CP Tài nguyên Masan (Masan Resources).

Hồi cuối tháng 7 năm nay, khi trả lời về kế hoạch thanh tra của Bộ tài nguyên môi trường, ông Craig Bradshaw, Tổng Giám đốc Công ty Núi Pháo - công ty thuộc Masan Resource cho biết, vì Núi Pháo là một tài sản chiến lược và kho báu quốc gia của Việt Nam, công ty đã quan tâm và nỗ lực gấp đôi vào việc thực hiện các tiêu chuẩn cao về bảo vệ môi trường.

"Ngay từ đầu khi triển khai mỏ Núi Pháo chúng tôi đã thiết lập các tiêu chuẩn của mình dựa trên khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới, gọi là “Nguyên tắc Xích đạo”, đó là “tiêu chuẩn vàng” cho sự phát triển của cộng đồng và môi trường cho những dự án khai khoáng", ông Bradshaw chia sẻ.

Masan Resources cho biết, công ty đã áp dụng các quy chuẩn khắt khe nhất để giám sát những tác động của hoạt động khai thác khoáng sản mỏ Núi Pháo đến môi trường và cộng đồng địa phương. Cụ thể là từ năm 2013, Công ty đã ký kết các hợp đồng quan trắc môi trường với các đối tác uy tín như công ty quốc tế SGS, Gusho Kohsan của Nhật Bản, và Viện Khoa Học Môi Trường và Sức Khỏe Cộng Đồng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên