TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy hại rất cao

10-06-2020 - 09:18 AM | Thời sự

Hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy hại rất cao
Ảnh minh họa.

Hôm nay 10/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8; ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày hôm qua 09/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo ngày hôm nay 10/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ; có nơi trên 38 độ; ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 11/6 nắng nóng gia tăng trở lại và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

 Khu vực Hà Nội ngày hôm nay 10/6 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ.

 Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay 10/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8; ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Dự báo thời tiết hôm nay 10/6 cụ thể cho các vùng:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ. Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng Hòa Bình 34-37 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng. 

Phía Đông Bắc Bộ:  Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng đồng bằng 34-37 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng đồng bằng có nắng nóng. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ. Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. 

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ. Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. 

Y Vân

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên