TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, dự kiến sẽ cấm đường cầu Long Biên để di chuyển quả bom dài 2m

28-11-2017 - 08:26 AM | Thời sự

Chiều nay, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấm đường cầu Long Biên để di chuyển quả bom nằm dưới lòng sông Hồng.

Tối 27/11, thông tin từ Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết, đã thống nhất phương án di chuyển quả bom nằm dưới lòng sông Hồng đoạn chảy trụ P13 của cầu Long Biên.

Theo đó, dự kiến đầu giờ chiều ngày 28/11, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường bộ và đường sắt trên cầu Long Biên ở cả hai chiều ra vào trung tâm thành phố. Thời gian xử lý quả bom có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế.

Quả bom được đánh dấu bằng can nổi trên mặt nước.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành buộc dây vào quả bom rồi kéo về phía bờ, trong quá trình kéo sẽ có người nhái của Bộ tư lệnh Công binh lặn ở dưới đỡ. Khi quả bom được đưa vào bờ sẽ được di chuyển lên xe ôtô để đưa đi nơi khác xử lý.

Ở thời điểm hiện tại, quả bom đã được đánh dấu bằng một can nhựa nổi trên mặt nước, khu vực lòng sông từ cầu Chương Dương đến cầu Long Biên có hệ thống phao cảnh báo các phương tiện đường thủy qua lại.

Trước đó, cơ quan chức năng đã xác định vật thể lạ được người dân phát hiện là bom có chiều dài từ 2m-2,2m, đường kính khoảng 60cm và nằm ở độ sâu 5m so với mặt nước.

Theo Gia Chính

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên