MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 11.000 ca mắc, Hà Nội quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

08-08-2017 - 21:04 PM | Xã hội

Hà Nội đang là thời điểm đỉnh dịch sốt xuất huyết bùng phát, khiến hầu hết các bệnh viện điều trị sốt xuất huyết đều quá tải và buộc phải nằm ghép.

Trong số hơn 70.000 ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước hiện Hà Nội đã có hơn 11.000 ca mắc và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì hiện đang là thời điểm đỉnh dịch sốt xuất huyết bùng phát. Tình trạng này khiến hầu hết các bệnh viện điều trị sốt xuất huyết đều quá tải và buộc phải nằm ghép.

Từ 2 ngày nay, hội trường của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được trưng dụng thành khu điều trị sốt xuất huyết ban ngày để điều trị bệnh nhân trong giai đoạn đầu, bị sốt cao, mệt mỏi, phải truyền dịch. Nếu không có dấu hiệu nặng sẽ về để hôm sau đến tái khám.

Tuần này, số người đến khám sốt xuất huyết tại đây tăng hơn tuần trước với hơn 1.000 người mỗi ngày. Dù đã bố trí bệnh nhân bị sốt xuất huyết vào điều trị tại hầu hết các khoa nhưng với hơn 300 ca, giường bệnh nào cũng phải nằm ghép. Với số ca mắc tăng gấp đôi so với năm trước, ngoài một số phòng của bác sĩ, điều dưỡng được sắp xếp thành phòng bệnh, toàn bộ hành lang cũng được tận dụng hết.

Để giảm quá tải, bác sĩ đã cố gắng luân chuyển bệnh nhân, giải quyết ra viện nhanh những trường hợp đã lui bệnh. Những ca nặng có biến chứng chỉ chiếm khoảng 10% - 20%.

Theo Nguyệt Ánh - Thanh Long

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên