MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 11.000 ôtô đăng ký trước bạ ngày đầu tiên giảm lệ phí 50%, Tổng cục Thuế khuyến cáo

Hơn 11.000 ôtô đăng ký trước bạ ngày đầu tiên giảm lệ phí 50%, Tổng cục Thuế khuyến cáo

Rất đông người dân đã đến các điểm làm thủ tục đăng ký xe ôtô để hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ.

Ngày 2-12, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có khuyến cáo các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp lệ phí trước bạ ôtô qua onilne để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khuyến cáo được Tổng cục Thuế đưa ra sau khi nhiều người dân đến các điểm đăng ký phương tiện để làm thủ tục để hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước, áp dụng từ ngày 1-12.

Hơn 11.000 ôtô đăng ký trước bạ ngày đầu tiên giảm lệ phí 50%, Tổng cục Thuế khuyến cáo - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe ôtô - Ảnh: Nguyễn Hoàng

Tổng cục Thuế cho biết hiện lượng đến đăng ký nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến tại các điểm thu. Để giảm thời gian làm thủ tục và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tránh ùn tắc tại cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã chủ động tăng cường công chức thực hiện hỗ trợ công tác tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục đăng ký nộp thuế trước bạ ôtô.

Đồng thời, Tổng cục Thuế đề nghị các tổ chức, cá nhân, sau khi khai lệ phí trước bạ và nhận thông báo số tiền lệ phí trước bạ phải nộp thì có thể thực hiện thanh toán điện tử tiền lệ phí trước bạ bằng mã hồ sơ trên thông báo hoặc tin nhắn của cơ quan Thuế qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, TPBank, VPBank, MBBank).

Riêng đối với Cục Thuế Hà Nội và TP HCM có thể thực hiện khai trực tuyến. Người nộp thuế có thể lên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế (Etax) hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia để khai điện tử tờ khai lệ phí trước bạ.

Sau đó, các tổ chức, cá nhân đến cơ quan Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn, kiểm tra việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đăng ký trước bạ thông qua dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy do cơ quan Thuế truyền sang và giải quyết thủ tục đăng ký xe theo quy định.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, trong ngày 1-12, lượng xe ôtô sản xuất lắp ráp trong nước đăng ký nộp lệ phí trước bạ đã đạt mức 11.286 chiếc, gấp gần 10 lần so với những ngày cuối tháng 11.

Cơ quan thuế cho biết, nguyên nhân xe ôtô sản xuất, lắp ráp đăng ký nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến là do Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2021/NĐ-CP. Theo đó, từ ngày 1-12-2021 đến hết ngày 31-5-2022, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô sản xuất lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định hiện hành. Việc giảm lệ phí trước bạ sẽ làm giảm đáng kể chi phí lăn bánh một chiếc xe ôtô mới được lắp ráp trong nước.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên