TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 1.700 tỉ đồng và 2,5 triệu liều vắc-xin ủng hộ chương trình tiêm vắc-xin của Hà Nội

20-06-2021 - 09:27 AM | Thời sự

Hà Nội tối 19-6 tổ chức chương trình "Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19" với mục đích trong thời gian sớm nhất đông đảo người dân thủ đô được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tối 19-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội và UBND TP tổ chức chương trình "Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19 ".

 Hơn 1.700 tỉ đồng và 2,5 triệu liều vắc-xin ủng hộ chương trình tiêm vắc-xin của Hà Nội  - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự chương trình

Mục đích của sự kiện nhằm tuyên truyền về chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội trong việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vì sức khỏe của bản thân và sức khỏe của cộng đồng; phấn đấu đông đảo người dân thủ đô được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nhằm sớm đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thông qua chương trình, Hà Nội kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP. Đồng thời, TP khuyến khích các đối tượng tích cực tham gia hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 TP để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Hà Nội ghi nhận, biểu dương những điển hình doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống Covid-19 và tiêm vắc xin trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn dài, còn nhiều khó khăn, vất vả và thách thức. Vì một Hà Nội thanh bình và phát triển, một Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19, tại Chương trình truyền hình trực tiếp này, TP kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân thủ đô, những tấm lòng, những trái tim kết nối, sẻ chia yêu thương, cùng lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái", chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP Hà Nội. TP cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là trong việc đảm bảo vắc-xin để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Mỗi sự hưởng ứng, đóng góp của của cơ quan, đơn vị, cá nhân không chỉ giúp Hà Nội có thêm nguồn lực để triển khai tiêm vắc-xin mà còn nhân lên những yêu thương, góp phần tạo môi trường sống an toàn, sức khỏe, vì một thủ đô hòa bình, phát triển và hội nhập.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, TP khuyến khích mọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19; cũng như phấn đấu, trong thời gian sớm nhất, đông đảo người dân thủ đô được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhằm sớm đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 Hơn 1.700 tỉ đồng và 2,5 triệu liều vắc-xin ủng hộ chương trình tiêm vắc-xin của Hà Nội  - Ảnh 2.

Tiết mục nghệ thuật tại chương trình

 Hơn 1.700 tỉ đồng và 2,5 triệu liều vắc-xin ủng hộ chương trình tiêm vắc-xin của Hà Nội  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định sự bùng phát phức tạp, khó lường của dịch bệnh cho thấy chỉ có tiêm chủng vắc-xin mới là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đây chính là chủ trương chiến lược đúng đắn, quan trọng của Đảng và Nhà nước để Việt Nam đẩy nhanh tiến độ tiếp cận nguồn vắc-xin và tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế."

Thực hiện Kết luận số 07 ngày 11-6-2021 của Bộ Chính trị; tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đặc biệt là phát biểu quan trọng của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ ra mắt "Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19" ngày 5-6-2021; tiếp tục khơi dậy và phát huy cội nguồn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa và phẩm chất tương thân tương ái của người Tràng An, của thủ đô ngàn năm văn hiến, TP anh hùng, TP vì Hòa bình, Hà Nội không chỉ nêu cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc", mà cùng với cả nước, Hà Nội cũng thể hiện quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất nhằm thực hiện mục tiêu tiêm chủng vắc-xin mở rộng, đảm bảo lộ trình bao phủ cho toàn thể nhân dân thủ đô.

"Đây cũng là thông điệp khẳng định quyết tâm chính trị của Thành ủy-Hội đồng nhân dân-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP khi tổ chức sự kiện "Chương trình truyền hình trực tiếp: Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19" ngày hôm nay" - ông Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.700 tỉ đồng và 2,5 triệu liều vắc-xin từ sự đóng góp, chung tay của các đơn vị quận, huyện, thị xã, các tập đoàn, doanh nghiệp và người dân. Sau chương trình, thành phố Hà Nội mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình tiếp tục ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 và hưởng ứng chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại 29 phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Hoặc cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ qua tài khoản: 1500201113838 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội; 3761.0.9057260.91049 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội.

Lưu ý, khi chuyển tiền, các tổ chức, cá nhân ghi rõ nội dung "Chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" hoặc chuyển tiền ủng hộ chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo B.H.Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên