MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: "Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn"

30-07-2021 - 15:15 PM | Xã hội

Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: "Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn"

Hơn 300 người dân Bến Tre đang sống ở TP.HCM đã có mặt tại bến xe Miền Tây để hồi hương tránh dịch sau bao ngày chờ đợi. Trên chuyến xe đặc biệt, bà con xứ dừa ai cũng bồi hồi xúc động.

Sáng ngày 30/7, tại bến xe Miền Tây (TP.HCM), UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Chính quyền TP.HCM và công ty Phương Trang đã tổ chức đưa hàng trăm người dân tỉnh này rời TP.HCM về quê theo nguyện vọng.

Theo đó, 15 chuyến xe giường nằm đặc biệt này đã xuất phát cùng lúc đưa hơn 300 người dân rời TP.HCM về quê xứ dừa Bến Tre để tránh dịch, đồng thời giảm áp lực cho TP.HCM trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 1.

Hội đồng hương Bến Tre tổ chức triển khai phương án đưa người dân về quê

Ông Quách Nguyễn Hoàng - Đội phản ứng nhanh CDC Bến Tre cho biết, tỉnh Bến tre đã huy động các lực lượng công an, quân đội, các sở ban ngành để đưa những người dân quê Bến Tre về hồi hương. Về tới Bến Tre, người dân sẽ được thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để phòng chống dịch.

Để đảm bảo cho chuyến đi, tất cả hành khách và lái xe đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, 15 xe giường nằm phải khử khuẩn trước khi hành khách lên xe.

Ông Đào Viết Anh - Phó TGĐ Công ty Phương Trang cho hay: "Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tạm ngưng hoạt động, do vậy rất nhiều người ở các tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM cũng gặp không ít khó khăn, người thất nghiệp hoặc tạm thời ngưng việc dài ngày. Do vậy được trở về quê hương lúc này là hết sức cần thiết và may mắn với nhiều người trên mỗi chuyến xe".

Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 2.
Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 3.
Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 4.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên xe về quê

Ngồi trên chuyến xe đặc biệt hồi hương sau bao ngày chờ đợi, chị Phạm Thị Hương Giang (tỉnh Bến Tre) vui mừng chia sẻ: "Rất là vui, em đang hào hứng muốn về nhà, nôn về nhà lắm mặc dù về cách ly nhưng được có quê hương che chở sẽ an tâm hơn".

Còn ông Nguyễn Hữu Lộc (tỉnh Bến Tre) cũng cho hay, do biết thông tin không cho xe máy về nên khi nghe được có việc đăng ký để tỉnh đón về quê, thì ông đã nhanh chóng đăng ký.

Để tạo điều kiện cho các phương tiện di chuyển thuận lợi trong chặng đường về quê, tỉnh Bến Tre đã phối hợp với chính quyền TP.HCM cử thêm các lực lượng công an, y tế hỗ trợ. Đồng thời tổ chức tốt các khu cách ly tập trung cho những người về quê, tạo điều kiện cho những người dân khác của tỉnh sớm được hồi hương theo nguyện vọng.

Được biết những ngày qua, rất đông người dân các tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM có nhu cầu về quê, tuy nhiên do quy định phòng dịch, người dân không được đi xe máy qua chốt kiểm soát liên tỉnh nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt.

Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 5.

Phun khử khuẩn toàn bộ 15 xe khách giường nằm trước khi người dân lên xe


Hơn 300 người dân Bến Tre rời TP.HCM về quê trên chuyến xe đặc biệt: Được quê hương che chở sẽ an tâm hơn - Ảnh 6.

CSGT tỉnh Bến Tre dẫn đường cho những chuyến xe đặc biệt đưa người dân rời TP.HCM hồi hương

Do vậy, để kịp thời hỗ trợ bà con có nguyện vọng về quê hương, nhiều tỉnh thành đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải, chính quyền TP.HCM tổ chức các chuyến xe ô tô miễn phí, đưa người dân hồi hương.

Việc các tỉnh thành liên tiếp đang bố trí phương tiện đưa người dân hồi hương không chỉ thể hiện trách nhiệm cộng đồng, tình quê hương mà còn giảm được áp lực cho công tác phòng chống dịch tại TP.HCM.


Theo Tứ Quý

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên