MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 50 xe khách tập trung ở trạm thu phí phản đối lệnh chuyển bến

28-02-2017 - 13:45 PM | Xã hội

70 xe khách tập trung sáng nay ở trạm thu phí Pháp Vân, cửa ngõ Hà Nội phản đối lệnh điều chuyển tuyến vận tải của Sở GTVT Hà Nội.

XEM CLIP:

Xe khách tuyến Nam Định - Hà Nội và Thái Bình - Hà Nội tập hợp lại thành từng đoàn và từ chối chở khách từ hai tỉnh Nam Định, Thái Bình, đi xe không lên Hà Nội.

Lý do được các nhà xe đưa ra là để phản đối lệnh điều chuyển tuyến vận tải của Sở GTVT Hà Nội, từ bến Mỹ Đình sang bến Nước Ngầm.

Ông Phan Văn Tùng, đại điện cho các nhà xe Nam Định cho biết: "Trong vòng 60 ngày rời khỏi bến Mỹ Đình, chúng tôi đi xe không và về xe không. Xe nào may mắn lắm thì được 1-2 khách. Nhà xe chúng tôi lỗ mất chừng 40 triệu. Chúng tôi mong được quay lại bến Mỹ Đình để hoạt động".

XEM CLIP:

Hàng trăm tài xế xe khách tập trung ở cửa ngõ thủ đô để kiến nghị về việc điều chuyển tuyến của Sở GTVT Hà Nội
Hàng trăm tài xế xe khách tập trung ở cửa ngõ thủ đô để kiến nghị về việc điều chuyển tuyến của Sở GTVT Hà Nội

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP cho biết, hiện đang phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) giải thích, hướng dẫn cho các DN vận tải có vấn đề gì khiếu kiện thì cử đại diện vào làm việc trực tiếp với Sở GTVT HN.

"Ngay tại các bến xe đều có bộ phận của Sở GTVT tiếp nhận ý kiến của các DN vận tải. Các DN không nên tập trung xe quá đông vào trung tâm TP cùng một lúc. Nếu các DN cố tình vi phạm gây mất trật tự lực lượng sẽ xử lý nghiêm", ông Thắng nói.

70 xe các tuyến từ Thái Bình, Nam Định lên Hà Nội đã từ chối vận chuyển khách sáng nay
70 xe các tuyến từ Thái Bình, Nam Định lên Hà Nội đã từ chối vận chuyển khách sáng nay

Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin các nhà xe tuyến Nam Định, Thái Bình đi Hà Nội đang tập hợp lại thành đoàn để đi xe không lên TP. Hà Nội. Hiện nay, lãnh đạo sở GTVT Hà Nội và các cơ quan chức năng, CSGT, Thanh tra giao thông,… đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm”.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Hà Huy Quang - Phó giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: “Sau khi nắm được thông tin về việc các nhà xe từ chối khách, lãnh đạo Sở đã cùng các lực lượng liên ngành lập tức tới bến xe Nước Ngầm. Bước đầu, chúng tôi sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý”.

Lãnh đạo Đội 7 - Phòng tuần tra kiểm soát (Cục CSGT) cũng cho biết, sau khi nhận được đề nghị phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Nội để xử lý đoàn xe đi từ Nam Định lên Hà Nội để phản đối về việc điều chuyển tuyến vận tải. Đơn vị đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đứng chốt tại các điểm, nút giao thông và trạm thu phí Km188 và trạm Liêm Tuyền (Hà Nam) để ngăn chặn đoàn xe này.

Lực lượng CSGT đã yêu cầu đoàn xe dừng đỗ lại để hạn chế các xe đi vào trong trung tâm thành phố, tránh ảnh hưởng tới ATGT.

Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở Giao thông vận tải HN Vũ Văn Viện cho biết: Sáng nay ông đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm để chờ tiếp thu ý kiến của các DN vận tải Hà Nam, Ninh Bình, đồng thời chỉ đạo lực lượng thanh tra phối với với Công an TP không để cho hơn 50 xe khách của các DN vận tải vào trung tâm.

Ông Viện nói rõ, đã khuyến cáo với các DN vận tải Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo giao cho Bộ GTVT cùng UBND TP Hà Nội chủ trì tiếp các DN vận tải để tiếp thu ý kiến báo cáo Thủ tướng trước ngày 7/3. Vì thế các DN vận tải nên chờ đến buổi tiếp này để kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện trao đổi với đại diện các nhà xe
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện trao đổi với đại diện các nhà xe

Về việc các DN vận tải đưa đoàn xe về HN, ông Viện nói rõ, đây là hành vi cho thấy các DN không chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Cố tình gây sức ép không chính đáng đến các cơ quan quản lý.

“Việc này không những ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các DN vận tải không tuân thủ các quy định của pháp luật. Gây mất trật tự an ninh cho xã hội”, ông Viện nói.

Theo Nhị Tiến - Vũ Điệp

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên