MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 80.000 người Việt sang Hàn Quốc du lịch trong 8 tháng

Hơn 80.000 người Việt sang Hàn Quốc du lịch trong 8 tháng

Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc là hơn 80.000 người, đây được cho là con số phục hồi du lịch ấn tượng sau đại dịch.

Ngày 30/9, Hàn Quốc chính thức công bố thông tin loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh vào nước này, áp dụng từ 0h ngày 1/10.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến với Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine COVID-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Hơn 80.000 người Việt sang Hàn Quốc du lịch trong 8 tháng - Ảnh 1.

KTO tham dự ITE 2022 tại TPHCM.


Để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22/8 vừa qua, Hàn Quốc đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm COVID-19.

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ còn đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt hơn 80.000 lượt người, đây được cho là một con số phục hồi du lịch ấn tượng.

Ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam - chia sẻ: “Với chính sách mới này, chúng tôi kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa, bùng nổ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới.

Chúng tôi mong rằng, mọi du khách đều có thể đến Hàn Quốc dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào họ muốn, và có một khoảng thời gian thuận tiện, an toàn và vui vẻ tại Hàn Quốc”.

Theo Phạm Nguyễn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên