TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hỗn loạn thị trường nhân sự Tết, CEO FreeC chỉ ra 5 lời khuyên “săn người, tìm việc” ngay từ bây giờ

20-01-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Hỗn loạn thị trường nhân sự Tết, CEO FreeC chỉ ra 5 lời khuyên “săn người, tìm việc” ngay từ bây giờ

CEO Kazuki Kunimoto đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích giúp doanh nghiệp và ứng viên tìm thấy nhau dễ dàng ngay sau Tết.

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường nhân sự biến động nhiều nhất trong năm. "Đi làm sau Tết" cũng là cụm từ phổ biến xuất hiện trên các tin tuyển dụng. Người lao động ngày càng có nhiều lựa chọn việc làm phù hợp lẫn môi trường đãi ngộ tốt hơn. Còn doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn để bù đắp nguồn nhân lực thiếu hụt sau Tết cũng như mở rộng quy mô.

Để nhà tuyển dụng và người tìm việc gặp nhau đúng thời điểm, CEO Kazuki Kunimoto của nền tảng tuyển dụng thông minh FreeC đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho cả hai bên.

Doanh nghiệp tiếp cận ứng viên tiềm năng thế nào?

Theo CEO Kazuki, sau khi phát thưởng Tết, các nhà tuyển dụng thường đau đầu trước tỷ lệ nhân sự chuyển việc tăng đột biến. Song đa số doanh nghiệp vẫn đợi nhân viên cũ nghỉ, mới cử phòng nhân sự vội đi tìm ứng viên thay thế. Yêu cầu gấp gáp buộc họ phải trả phí cao để đăng tin trên website tuyển dụng hoặc thuê ngoài headhunter. Song nếu chủ động tiếp cận ứng viên từ sớm, hiệu quả sẽ cao hơn với chi phí giảm đi.

"Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp có thể xây dựng ‘ngân hàng’ nhân tài để phòng bị cho những vị trí có tỷ lệ nhảy việc cao. Đối với ngành khó tuyển, càng nên đầu tư thời gian sớm, mở rộng các kênh tuyển dụng nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng nhân sự", CEO Kazuki nhấn mạnh.

Để thay đổi cách thức thụ động "cần mới kiếm" của doanh nghiệp, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên freeC cho phép nhà tuyển dụng sàng lọc chính xác các hồ sơ phù hợp với yêu cầu công việc; trong khi công nghệ mạng xã hội hỗ trợ "chat" trực tiếp với ứng viên. Thực tế, trên 90% ứng viên sẵn sàng đón nhận cơ hội ngay cả khi đang có công việc ổn định.

Nếu họ chưa có nhu cầu nhảy việc, doanh nghiệp vẫn có thể xem hồ sơ, thêm họ vào danh sách ứng viên tiềm năng "Talent Pool". Ra Tết, ngay khi các ứng viên này nhấn nút thay đổi trạng thái muốn tìm việc trên app, nhà tuyển dụng sẽ nhận được thông báo để liên hệ tức thời. Lúc này, tính năng "Talent Hunt" phát huy hiệu quả, cho phép nhà tuyển dụng chớp ngay cơ hội vàng, gửi trực tiếp mô tả công việc đến ứng viên sáng giá trước đối thủ.

Theo CEO Kazuki, có tới 78% ứng viên quan tâm văn hoá doanh nghiệp khi chọn việc làm, 40% nhân sự sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn nếu công ty mới có môi trường tốt và cơ hội học hỏi cao. Doanh nghiệp cần chú trọng làm thương hiệu để quảng bá nơi làm việc lý tưởng, cạnh tranh với đối thủ.

Với tính năng "Recruiting Marketing", doanh nghiệp có thể đăng video giới thiệu văn phòng, chia sẻ ảnh du lịch, viết blog đào tạo nội bộ... gây dựng ấn tượng với ứng viên. "Visitor Stamp" là tính năng hữu ích giúp bạn có thể biết ai đã xem tin tuyển dụng, truy cập blog để đưa vào kho dữ liệu "Talent Pool".

Hỗn loạn thị trường nhân sự Tết, CEO FreeC chỉ ra 5 lời khuyên “săn người, tìm việc” ngay từ bây giờ - Ảnh 1.

Ứng viên chủ động tìm việc xuyên Tết ra sao?

Nhiều người có tâm lý ra Tết nghỉ xả hơi mới đi tìm việc, song theo CEO freeC, điều này làm vuột mất nhiều cơ hội. Thời điểm gửi hồ sơ tốt nhất nên vào trước Tết, thậm chí trong kỳ nghỉ lễ, nếu bạn muốn trở thành "người đến trước" trong cuộc đua xin việc vào năm mới.

Hỗn loạn thị trường nhân sự Tết, CEO FreeC chỉ ra 5 lời khuyên “săn người, tìm việc” ngay từ bây giờ - Ảnh 2.

Thời đại 4.0, ứng viên có thể tìm được công việc yêu thích nhanh chóng chỉ với chiếc smartphone trên tay. Bạn có thể nhấn nút "Follow" công ty yêu thích để không bỏ lỡ thông báo tuyển dụng nào qua app, tìm việc theo từ khóa, hoặc nhận gợi ý việc làm phù hợp với kỹ năng trên freeC và tranh thủ lúc rảnh rỗi để ứng tuyển. Thao tác ứng tuyển nhanh chóng chỉ với một "chạm" trên smartphone, mọi lúc mọi nơi, mà không cần ôm laptop "rải CV".

Với freeC, ứng viên lần đầu tiên còn có thể chat trực tiếp với nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về công việc, giải toả lo lắng trước khi phỏng vấn... giống như mạng xã hội. Thay vì "giấu" thông tin nhà tuyển dụng với ứng viên, nền tảng tuyển dụng freeC giúp đôi bên cởi mở hơn khi kết nối trực tiếp với nhau.

Khoảng cách giữa đào tạo nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường còn rất lớn. Do đó, người tìm việc cần thể hiện rõ kỹ năng bản thân phù hợp công việc qua hồ sơ. Ví dụ, ngành kinh doanh cần nhân lực giao tiếp tốt, có kinh nghiệm bán hàng. Logistics cần nhân lực chất lượng cao biết tiếng Anh. Nghề IT ưu tiên người có kỹ năng phù hợp xu hướng công nghệ mới…

Thị trường việc làm sau Tết "vào ra" tấp nập, song quan trọng nhất là nhà tuyển dụng và ứng viên gặp nhau đúng thời điểm. Với freeC, khoảng cách giữa đôi bên sẽ được thu hẹp. Nền tảng này hiện kết nối thành công hơn 60.000 người tìm việc với trên 1.000 doanh nghiệp.

Tải app trên Android hoặc iOS.

Truy cập website tìm việc: https://freec.asia

Văn phòng freeC (The Sun Thao Dien, 08 Đường Số 66, Thảo Điền, Quận 2, TP HCM)

Liên hệ đăng tin tuyển dụng: email info@freec.asia hoặc hotline: 028-225-34031

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên