MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Honda Lead, Winer X giảm giá ào ào, lợi hơn mua SH

22-11-2019 - 15:26 PM | Thị trường

Trong khi Honda SH liên tục đội giá cao hàng chục triệu đồng thì các dòng xe khác của Honda lại liên tục giảm giá thu hút người mua. Tương tự, Yamaha hầu như cũng bán đúng giá hoặc thấp hơn niêm yết các mẫu xe.

Nhiều xe Honda giảm nhiệt

Trái ngược hoàn toàn với tình trạng hiếm hàng, đội giá chênh của xe Honda SH , hầu hết các mẫu xe tay ga khác, xe số các của Honda đều giảm nhiệt đáng kể.

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên đại lý Honda Kường Ngân ở Lê Duẩn, Hai Bà Trưng cho biết: “Hiện tại ngoài xe SH tăng giá thì các mẫu xe còn lại của Honda đều đang ổn định giá. Một số mẫu được giảm giá bán thấp hơn giá đề xuất nhằm thu hút người mua dịp cuối năm”.

Honda Lead, Winer X giảm giá ào ào, lợi hơn mua SH - Ảnh 1.

Loạt xe máy giảm nhiệt, kích cầu mùa cuối năm


Cụ thể, dòng xe ga có doanh số tốt nhất Honda Vision sau nhiều ngày giảm giá liên tiếp từ 200.000-700.000 đồng  kéo giá xe xuống còn 20-35 triệu đồng tùy phiên bản. Tuy nhiên mức giá này vẫn từ 300.000 đồng – 3,5 triệu đồng.

Tương tự, mẫu xe tay ga Honda Lead cũng ganh đua giảm giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng so với tháng trước. Kéo giá xe hiện xuống còn hơn 37 đến hơn 39 triệu đồng/chiếc tùy phiên bản. Mức giá này thấp hơn giá đề xuất từ 100-500 nghìn đồng.

Honda Lead, Winer X giảm giá ào ào, lợi hơn mua SH - Ảnh 2.

Honda Lead cũng ganh đua giảm giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng


Các dòng xe số của Honda đều bán thấp hơn mức đề xuất từ hãng. Đơn cử như Blade số và Wave RSX có mức giá bán ra thấp hơn đề xuất phổ biến từ 200 - 900 nghìn đồng tùy mẫu xe và phiên bản. Honda PCX và Winner X là 2 mẫu xe có giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 1,2 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoại trừ Wave Alpha bán ra cao hơn đề xuất 200 nghìn đồng.

“Giá các dòng xe ga Lead, Vision hay xe số được đại lý tăng giảm liên tục từng ngày nên khó có thể dự đoán trước. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm khách hàng mua xe sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mại quà tặng hấp dẫn", một nhân viên đại lý Honda Thắng Lợi nói.

Việc các đại lý có động thái giảm giá nhiều mẫu xe như vậy có thể do ảnh hưởng từ doanh số xe máy Honda Việt Nam giảm đáng kể trong tháng 10 vừa qua. Theo đó, doanh số xe máy Honda tháng 10/2019 đạt 227.776 xe, giảm 8,58% so với tháng trước và giảm 6,49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mẫu xe đứng đầu về doanh số vẫn là Wave Alpha và Vision. Cụ thể, xe Wave Alpha có doanh số đạt 38.446 xe, chiếm 16,88% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 10/2019. Xe Vision có doanh số đạt 51.526 xe, chiếm 22,62% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 10.

Yamaha cám cảnh bán chậm mùa cuối năm

Khác với xe máy của Honda, giá xe Yamaha không bị đại lý “đội giá” bán. Thay vào đó, nhiều mẫu xe Yamaha còn có giá bán rẻ hơn giá hãng niêm yết. Mức giá giảm 1-2 triệu đồng.

Theo khảo sát, giá xe Yamaha tháng 11 không có nhiều thay đổi so với các tháng trước đó. Trong đó, mẫu xe có giá rẻ nhất là mẫu Sirius phanh cơ với giá 18,8 triệu đồng. Mẫu xe có giá cao nhất là mẫu Yamaha MT-03 ABS với giá 139 triệu đồng.

Theo một số đại lý chính hãng của Yamaha, khách hàng khi mua Yamaha Grande và Grande Hybrid sẽ được nhận một dây chuyền vàng SJC trị giá 2,25 triệu đồng. Thời gian áp dụng đến hết tháng 11/2019. Bên cạnh đó, mẫu xe côn tay ăn khách nhất Việt Nam hiện nay là Exciter cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi giảm từ 500 nghìn - 1 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Honda Lead, Winer X giảm giá ào ào, lợi hơn mua SH - Ảnh 3.

Giá xe máy Yamaha mới nhất tháng 11 ngược dòng giảm nhẹ


Tại nhiều đại lý xe máy của Yamaha ở Hà Nội, tình hình kinh doanh trong những tháng qua được đánh giá không khả quan. Đa số xe đều bán chậm, số ít sản phẩm giữ sự ổn định. Bởi vậy,giá xe Yamaha đa số giữ ở mức như đề xuất, trong khi một số khác bán dưới mức đề xuất.

Các dòng xe ga Yamaha vẫn giữ nguyên giá bán so với tháng trước, tiếp tục thấp hơn so với giá niêm yết của hãng từ 1 - 2 triệu đồng. Cụ thể xe ga Grande, NVX, Arcuzo đang có giá bán thực tế ngoài thị trường thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đồng - 2,5 triệu đồng tùy mẫu xe phiên bản. Yamaha Janus cũng là mẫu xe hấp dẫn khi có giá bán hợp lý với giá dao động từ 27,5 - 31,5 triệu đồng tại các đại lý, thấp hơn giá đề xuất 500.000 đồng.

Chủ một đại lý Yamaha ở Long Biên, Hà Nội tỏ vẻ ngao ngán bởi tình hình doanh ảm đạm trong tháng qua: "Các dòng xe đều bán chậm, một số xe còn đươc chúng tôi hạ giá bán thấp hơn giá đề xuất nhằm mục đích đẩy hàng tồn"

Với người tiêu dùng, nhu cầu mua xe thì không khi nào hạ nhiệt. Một vấn đề mà bất cứ người tiêu dùng nào đều thắc mắc là làm thế nào để mua được chiếc xe máy mới với giá rẻ. Theo đó, việc chọn thời điểm mua xe quyết định rất nhiều đến giá chiếc xe mà bạn mua.

Một số nguyên tắc khi mua xe bạn cần nhớ đó là: Không nên mua xe khi xe mới ra; Không mua xe khi xe đang hot trên thị trường;  Không đi mua xe vào đầu tháng; Nên chọn thời điểm nhà sản xuất thực hiện "xả hàng" hoặc kích cầu đầu hoặc cuối năm.

Theo Chi Bảo

Vietnamnet

Trở lên trên