MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hợp đồng chỉ còn 7 tháng, HLV Park Hang-seo tiết lộ thời điểm đàm phán trên báo Hàn Quốc

20-06-2022 - 10:10 AM | Sống

HLV Park Hang-seo mới đây đã có những chia sẻ về công việc cùng bóng đá Việt Nam trên tờ Newsis (Hàn Quốc).

Một trong những điều mà trang Newsis quan tâm nhất là vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Hợp đồng giữa 2 bên hiện chỉ còn thời hạn đến đầu năm 2023, sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Để tránh những đồn đoán, HLV Park Hang-seo đã khẳng định lại thời gian đàm phán chuyện gia hạn hợp đồng:

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ bàn bạc về việc gia hạn hợp đồng vào thời điểm 3 tháng trước khi hết hợp đồng. Người đại diện của tôi là Lee Dong-jun sẽ lo liệu mọi thứ. Vào tháng 12 tới, AFF Cup sẽ lại được tổ chức. Tôi cảm thấy tràn trề động lực khi hướng tới giải đấu này, bởi ở lần trước chúng tôi đã không thể lọt vào trận chung kết.

Nếu trở về Hàn Quốc lúc này, tôi cũng không có cơ hội đâu (cười) vì có rất nhiều HLV trẻ và tài năng. Dù vậy, nếu có một vai trò kiểu như cố vấn cho các HLV thì tôi nghĩ mình có thể giúp sức cho họ được. Bởi tôi là người có nhiều kinh nghiệm làm HLV mà".

Hợp đồng chỉ còn 7 tháng, HLV Park Hang-seo tiết lộ thời điểm đàm phán trên báo Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhớ lại những kỷ niệm trong 5 qua với bóng đá Việt Nam và đưa ra những nhận xét về thành tích của người kế nhiệm Gong Oh-kyun cùng U23 Việt Nam:

"Tính đến tháng 10 này là tròn 5 năm tôi làm việc ở Việt Nam. Có những kết quả tốt và những kết quả chưa được tốt. SEA Games vừa qua là giải đấu cuối cùng tôi dẫn dắt U23 Việt Nam. Tôi cảm thấy nhiều áp lực khi giải đấu tổ chức trên sân nhà. Nhưng may mắn là chúng tôi cuối cùng đã giành được tấm HCV.

Tôi đã dẫn dắt cả 2 cấp độ ĐTQG và U23 Việt Nam trong gần 5 năm qua. Nhiều thời điểm lịch thi đấu bị chồng chéo. HLV Kim Han-yoon đã hỗ trợ tốt cho tôi tại SEA Games, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc cần phải dồn sự tập trung cho một đội tuyển thôi. Vì thế tôi đã trao đổi với VFF.

Việc dẫn dắt U23 Việt Nam gặp tương đối nhiều khó khăn do nhiều cầu thủ hiện chỉ đang thi đấu tại giải Hạng Nhất. Tôi không rõ kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam như thế nào, nhưng với tôi, HLV Gong Oh-kyun đã làm tốt công việc tại giải U23 châu Á. Dù thua Ả Rập Xê Út ở tứ kết, U23 Việt Nam đã thể hiện tốt và xứng đáng được nhận những tràng pháo tay".

Hợp đồng chỉ còn 7 tháng, HLV Park Hang-seo tiết lộ thời điểm đàm phán trên báo Hàn Quốc - Ảnh 2.

U23 Việt Nam lọt vào tứ kết giải U23 châu Á 2022.

Cho dù đã sưu tập đủ những danh hiệu lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo vẫn còn nhiều mục tiêu với bóng đá Việt Nam:

"U23 Việt Nam từng thất bại ở những kỳ SEA Games liên tiếp trước khi tôi đến nhận việc. ĐTQG Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào đến bán kết giải đấu năm ngoái. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt đến một đẳng cấp nhất định.

So với thời điểm tôi mới đến Việt Nam, các tuyển thủ đã tự tin hơn và thể lực cũng có bước tiến đáng kể. Điều này có công lớn của đội ngũ trợ lý và các HLV thể lực. Chiều cao trung bình của các tuyển thủ cũng đang tăng lên một cách ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện trong tương lai.

Tôi nhớ kỹ mọi trận đấu mình từng trải qua. Những trận đấu tại giải U23 châu Á 2018 là đáng nhớ nhất, bởi đó cũng là giải đấu chính thức đầu tiên tôi dẫn dắt U23 Việt Nam. Trận chung kết là một kỷ niệm đặc biệt khi diễn ra dưới mưa tuyết. Nhiều học trò của tôi chưa từng thấy tuyết bao giờ, nhưng họ đã thi đấu quả cảm. Tôi cũng nhớ rõ trận thua Thái Lan ở AFF Cup. Tôi không bao giờ quên các thất bại".

Hợp đồng chỉ còn 7 tháng, HLV Park Hang-seo tiết lộ thời điểm đàm phán trên báo Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một trong những điều tiếc nuối khác của HLV Park Hang-seo là việc các cầu thủ Việt Nam chưa thể thi đấu tốt khi chuyển sang K-League:

"Khi tôi trò chuyện với các cầu thủ từng đến Hàn Quốc thi đấu, họ nói rằng thích nghi với cuộc sống không có gì khó, nhưng thích nghi với bóng đá tại K-League rất khó. K-League yêu cầu rất lớn về thể lực và sức mạnh cơ bắp. Có vẻ đó chính là rào cản với các cầu thủ Việt Nam".

Theo Nara

Trí thức trẻ

Trở lên trên