TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hợp long cầu Phước Lộc, tăng cường kết nối giao thông phía Nam TP HCM

12-10-2020 - 13:47 PM | Xã hội

Hợp long cầu Phước Lộc, tăng cường kết nối giao thông phía Nam TP HCM

Sáng 12/10, cầu Phước Lộc nối liền xã Phước Kiển và xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM chính thức hợp long.

Cầu  Phước Lộc mới có 13 nhịp bê tông cốt thép, chiều dài gần 400m, rộng 10,5m với 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Đường dẫn đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143m, phía xã Phước Lộc dài 180m; hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh được xây dựng hoàn chỉnh. Tổng kinh phí đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

Công trình dự kiến được thông xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào cuối năm 2020. Cầu Phước Lộc mới được đưa vào hoạt động sẽ thay thế cầu sắt hiện hữu rộng chưa tới 3m đã xuống cấp và bị quá tải từ nhiều năm nay.

Cầu Phước Lộc là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP HCM nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TPHCM nói chung.

Phát biểu tại lễ hợp long, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TPHCM nói: "Khi cầu xây xong sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan đơn vị của địa phương và thành phố để từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Đặc biệt là làm sao chúng ta giải quyết được hết những trường hợp hộ nghèo tại đây. Làm sao để người dân có điều sống tốt hơn, sống được bằng chính lao động nơi người dân đã từng gắn bó"./.

Theo Vinh Quang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên