MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HoSE cắt margin với ba cổ phiếu FLC, ROS và HAI do chậm nộp báo cáo tài chính

HoSE cắt margin với ba cổ phiếu FLC, ROS và HAI do chậm nộp báo cáo tài chính

VMD của Y dược phẩm Vimedimex cũng được bổ sung vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ của HoSE với cùng nguyên nhân.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa thông báo danh sách bổ sung 4 chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, bao gồm ba cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC, ROS của Xây dựng FLC Faros (ROS), HAI của Nông dược H.A.I (HAI) và VMD của Y dược phẩm Vimedimex.

Nguyên nhân bởi 4 doanh nghiệp này đã chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Gần đây, UBCKNN yêu cầu các công ty chứng khoán báo cáo về dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán đối với một số mã chứng khoán như FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS, GAB.

Nội dung báo cáo bao gồm dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ của tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại các công ty và số lượng chứng khoán ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay giao dịch ký quỹ tương ứng theo từng mã chứng khoán.

Báo cáo của các công ty chứng khoán được UBCKNN đề nghị gửi về trước 8/4/2022.

Cũng liên quan đến hệ sinh thái FLC, ngày 29/3/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết về tội "Thao túng thị trường chứng khoán". Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các đối tượng liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, C01 tiếp tục ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 03 tháng đối với bà Trịnh Thị Minh Huế, bà Trịnh Thị Thuý Nga, bà Hương Trần Kiều Dung và bà Nguyễn Quỳnh Anh với vai trò đồng phạm giúp sức bị can Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội "Thao túng thị trường chứng khoán". Bà Trịnh Thị Minh Huế và bà Trịnh Thị Thuý Nga đều là cán bộ Ban Kế toán Công ty CP Tập đoàn FLC và là em gái ruột của ông Trịnh Văn Quyết. Bà Nguyễn Quỳnh Anh là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán BOS. Bà Hương Trần Kiều Dung là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán BOS đồng thời cũng đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các công ty trong nhóm FLC.

https://cafef.vn/hose-cat-margin-voi-ba-co-phieu-flc-ros-va-hai-do-cham-nop-bao-cao-tai-chinh-20220411154303802.chn

An Tuệ

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên