TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HoSE chính thức công bố danh mục bộ chỉ số VN Diamond và VNFin Select

HoSE chính thức công bố danh mục bộ chỉ số VN Diamond và VNFin Select

Bộ chỉ số VN Diamond sẽ có 14 cổ phiếu góp mặt, còn bộ chỉ số VNFin Select sẽ có sự góp mặt của 17 cổ phiếu. Các chỉ số này sẽ được HoSE chính thức ra mắt vào ngày 18/11/2019.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo chi tiết thành phần bộ chỉ số Vietnam Diamond Index (VN Diamond), Vietnam Financial Select Sector Index (VNFin Select).

Theo đó, bộ chỉ số VN Diamond sẽ có 14 cổ phiếu góp mặt, còn bộ chỉ số VNFin Select sẽ có sự góp mặt của 17 cổ phiếu. Các chỉ số này sẽ được HoSE chính thức ra mắt vào ngày 18/11/2019.

HoSE sẽ công bố thông tin cập nhật khối lượng cổ phiếu lưu hành, free-float, giới hạn tỷ trọng vốn hóa và trọng số điều chỉnh thanh khoản của cổ phiếu thành phần vào thứ Hai lần thứ 3 tháng 1, 4, 7 và 10 hàng năm. Các thay đổi có hiệu lực áp dụng từ ngày thứ Hai lần thứ 1 của tháng 2, 5, 8 và 11.

Thời điểm xem xét dữ liệu của HoSE là ngày kết thúc cuối tháng của mỗi quý (Cuối tháng 3, 6, 9 và 12 hàng năm).

Sự ra đời các bộ chỉ số mới này là tiền đề cho sự ra đời của các quỹ ETF, qua đó giải quyết bài toán tại các doanh nghiệp đã hết room ngoại. Trước đây, HoSE đã ra mắt bộ chỉ số VN30 Index, VNX50 Index và được các quỹ VFMVN30 ETF, SSIAM VNX50 ETF sử dụng làm chỉ số cơ sở (benchmark).

Dưới đây là danh mục chi tiết 2 bộ chỉ số VN Diamond và VNFin Select:

HoSE chính thức công bố danh mục bộ chỉ số VN Diamond và VNFin Select - Ảnh 1.
HoSE chính thức công bố danh mục bộ chỉ số VN Diamond và VNFin Select - Ảnh 2.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên