MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HOSE gặp sự cố kỹ thuật nhưng một doanh nghiệp đã “quá đỏ” khi chào sàn thành công trong gang tấc

Không có doanh nghiệp nào đưa cổ phiếu lên niêm yết trên HoSE trong 2 ngày 23 và 24 vừa qua. Một doanh nghiệp đang “ngồi trên đống lửa” khi có lịch lên sàn ngày mai.


Sự kiện sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh gặp sự cố từ cuối giờ giao dịch chiều 22/1/2018 và tạm dừng giao dịch cả phiên giao dịch ngày 23/1 và 24/1/2018 đang gây sự chú ý cho tất cả các nhà đầu tư. Đây cũng là sự kiện hy hữu chưa có tiền lệ.

Theo thông báo phát đi từ HoSE, sự cố đã được tiến hành kiểm tra và xử lý. Để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, Sở GDCK TP.HCM tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/01/2018 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

Chưa nói đến những tác động của việc HoSE gặp lỗi sự cố, thì ở một khía cạnh khác, CTCP Phát triển điện lực Việt Nam (VNPD – VPD) được xem là một trong những doanh nghiệp "may mắn" nhất trên sàn chứng khoán những ngày qua.

VNPD đưa gần 102,5 triệu cổ phiếu chuyển sàn sang niêm yết trên HoSE và giao dịch phiên đầu tiên vào ngày 22/1 vừa qua với giá tham chiếu 15.100 đồng/cổ phiếu. Tính cho đến lúc HoSE gặp lỗi sự cố và ngừng giao dịch, VPD chốt giá ở mức 17.300 đồng/cổ phiếu, tăng 14,6% so với giá chào sàn.

Nếu chỉ quyết định giao dịch chậm ít nhất 1 ngày, bước sang ngày 23 hay 24 hôm nay thì VNPD đã là một trong những cổ phiếu "đen" khi lên giao dịch đúng ngày hệ thống gặp sự cố.

Một điểm khá đặc biệt, ngày 23/1 và 24/1 đều không có cổ phiếu mới nào lên niêm yết trên HoSE.

Theo thông báo trước đó, ngày mai 25/1 CTCP Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung sẽ đưa 33 triệu cổ phiếu PMG lên niêm yết trên HoSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 14.000 đồng/cổ phiếu.

Thạch Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên