MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HOT: "Cụ mai" cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế?

28-01-2022 - 09:36 AM | Thị trường

HOT: "Cụ mai" cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế?

(Tổ Quốc) - Ngày 27-1 (tức 25 Tết), cây mai cổ thụ 100 tuổi mang tên “Tiên lão giáng trần” đã cập bến tại Công viên Tao Đàn, TP.HCM tham gia ngày hội hoa xuân năm nay.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 1.

Theo kế hoạch tối 27-1 (nhằm 25 Tết), Hội hoa xuân Nhâm Dần 2022 tại công viên Tao Đàn (quận 1) sẽ chính thức khai mạc.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 2.

Năm nay người dân được miễn phí vé vào cổng thay vì phải mua vé 30.000 đồng như mọi năm. Các tượng hổ, linh vật của năm nay được đặt trước lối vào cổng của hội hoa xuân.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 3.

Theo ghi nhận PV sáng 27-1, công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất các hạng mục. Các đội chăm sóc cây xanh thuộc Công ty công viên cây xanh đang tưới cây trước giờ khai mạc. Hội hoa xuân Nhâm Dần tại công viên Tao Đàn ngoài không gian hoa còn có các tiểu cảnh mang nhiều giá trị truyền thống.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 4.
HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 5.
HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 6.

Nhiều cây mai vàng bonsai với dáng vẻ "độc đáo" đã bắt đầu bung nở ngày cận Tết. Được biết, Hội hoa xuân Tao Đàn mở cửa phục vụ người dân từ ngày 27-1 đến 6-2 (tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 7.

Đặc biệt, trong Hội hoa Xuân năm nay, có sự xuất hiện của cụ mai "cổ thụ" 100 tuổi.“Tiên lão giáng trần” được đặt ngay giữa công viên thu hút rất đông người dân đến chiêm ngưỡng. “Cụ mai” này có tuổi thọ trên 100 tuổi, cao 4,5m và tán lá có đường kính 5,5m. Mức giá được nghệ nhân kỳ vọng bán ra là 6,1 tỷ đồng.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 8.

Chủ nhân của “Tiên lão giáng trần”, anh Đặng Quang Dũng (42 tuổi, ngụ xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) chia sẻ: “Cây mai cổ thụ này được một ông cụ ở Đức Linh, Bình Thuận đem về trồng từ rừng cao su khi còn “trẻ”. Sau đó ông cụ này mất và để lại cây mai cho con ông chăm sóc thêm 20 năm. Đến năm 2000, tôi mua lại cây mai này và trồng yên trong rẫy từ đó đến nay. Như vậy, tổng tuổi thọ của cây ít nhất đã hơn 100 năm”.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 9.

“Cụ mai” có bộ rễ chắc khỏe, quấn tròn đều quanh bầu khoảng 1m, rễ ăn sâu 3m tại vườn. Theo anh Dũng, mức giá anh mong muốn bán ra là 6,1 tỉ đồng vì đây là cây mai quý và có tuổi thọ lâu đời. “Cây mai cổ thụ này rất đặc biệt, mai xù nu đẹp, sần sùi, hoa đều 5 cánh không lai tạo, rất thơm và hoa mọc thân, cành thậm chí dưới rễ cũng có hoa. Tôi mong muốn bán cây cho những người thực sự am hiểu và đam mê với mai cổ, hiểu được giá trị của gốc mai cực hiếm này”, anh Dũng nhấn mạnh.

HOT: Cụ mai cổ thụ 100 tuổi trị giá 6,1 tỉ đồng cập bến Công viên Tao Đàn, có gì mà đắt thế? - Ảnh 10.

Chia sẻ về quá trình đưa “cụ mai” đến với ngày Hội hoa xuân ở Tao Đàn, anh Dũng cho hay anh và những người bạn phải thuê xe cẩu 15 tấn và phải mất nhiều ngày bới cây mai từ đất lên, sau đó mất 6 tiếng vận chuyển vào TP.HCM.

ĐẶNG TUYẾT

Theo Đặng Tuyết

Nhịp sống Việt

Từ Khóa:
Trở lên trên