TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOT: Vợ chồng Meghan Markle từ bỏ danh hiệu hoàng gia, Nữ hoàng Anh nói lời cảm ơn cặp đôi trong thông báo mới nhất

19-01-2020 - 11:52 AM | Sống

HOT: Vợ chồng Meghan Markle từ bỏ danh hiệu hoàng gia, Nữ hoàng Anh nói lời cảm ơn cặp đôi trong thông báo mới nhất

Vào ngày 18/1, Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức đưa ra thông báo họ sẽ không mang danh hiệu "Hoàng tử và Công nương" và dành phần lớn thời gian ở Canada.

Vào tối ngày 18/1, Điện Buckingham đưa ra thông báo, Harry và Meghan Markle sẽ không còn sử dụng các danh hiệu hoàng gia "His Royal Highness" (Hoàng tử) hay "Her Royal Highness" (Công nương). Điều này đồng nghĩa với việc cặp đôi có thể thực hiện bất kỳ giao dịch thương mại nào vì họ không còn là thành viên hoàng gia cao cấp.

Bên cạnh đó, cặp đôi sẽ trả lại 2,4 triệu bảng Anh tiền thuế của người dân đã được dùng cho việc cải tạo dinh thự Frogmore Cottage nhưng họ vẫn giữ lại ngôi nhà này. Cả hai vợ chồng vẫn được giữ tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex nhưng sẽ ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia từ mùa xuân năm 2020.

Vợ chồng Harry - Meghan sẽ không được nhận tiền từ các nguồn tài trợ của hoàng gia như trước đây và sẽ dành nhiều thời gian hơn ở Canada. Tuy nhiên, Thái tử Charles vẫn tiếp tục tài trợ cho vợ chồng con trai út nhưng không đề cập số tiền cụ thể là bao nhiêu. Vợ chồng Harry - Meghan sẽ tiếp tục duy trì sự bảo trợ cho các tổ chức và hiệp hội của riêng họ nhưng "không còn chính thức đại diện cho Nữ hoàng". Mặc dù vậy, các chi tiết liên quan đến thỏa thuận về vấn đề an ninh của cặp đôi này không được đề cập đến.

 HOT: Vợ chồng Meghan Markle từ bỏ danh hiệu hoàng gia, Nữ hoàng Anh nói lời cảm ơn cặp đôi trong thông báo mới nhất  - Ảnh 1.

Thông báo của Điện Buckingham vào tối ngày 18/1.

 HOT: Vợ chồng Meghan Markle từ bỏ danh hiệu hoàng gia, Nữ hoàng Anh nói lời cảm ơn cặp đôi trong thông báo mới nhất  - Ảnh 2.

Cặp đôi đã đạt được thỏa thuận với hoàng gia Anh.

Trong một tuyên bố riêng, Nữ hoàng Anh cho biết: "Sau nhiều tháng trao đổi và thảo luận gần đây, tôi cảm thấy hài lòng vì tất cả chúng tôi đã cùng nhau tìm ra cách xây dựng và hỗ trợ cho cháu trai cùng gia đình của cháu. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình tôi.

Tôi nhận thấy những thách thức họ phải đối mặt trong hai năm qua và ủng hộ mong muốn về cuộc sống độc lập. Tôi muốn cảm hơn họ vì tất cả công việc tận tụy của họ trên khắp đất nước này, của Khối thịnh vượng chung và hơn thế nữa. Đặc biệt, tôi tự hào về việc Meghan đã nhanh chóng trở thành một phần của gia đình hoàng gia.

Hy vọng của đại gia đình chúng tôi là thỏa thuận hôm nay sẽ cho phép họ bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới hạnh phúc và bình yên".

 HOT: Vợ chồng Meghan Markle từ bỏ danh hiệu hoàng gia, Nữ hoàng Anh nói lời cảm ơn cặp đôi trong thông báo mới nhất  - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh cảm ơn vợ chồng cháu trai.

Như vậy sau gần 2 tuần đưa ra thông báo gây sốc trên Instagram, vợ chồng Hoàng tử Harry cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận có được cuộc sống độc lập và tự chủ về tài chính. Giờ đây họ sẽ chính thức bắt đầu một cuộc hành trình mới trên con đường mà họ đã lựa chọn.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên