TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HP tăng cường công nghệ bảo mật dữ liệu cho máy in

28-10-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

HP tăng cường công nghệ bảo mật dữ liệu cho máy in

Các công nghệ mới giúp ngăn chặn hiệu quả xâm nhập trái phép vào mạng doanh nghiệp thông qua máy in, nâng cao khả năng bảo mật ở mức tối ưu.

Ít người biết rằng máy in trong doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng nhưng thực tế chúng lại không được coi trọng. Theo một khảo sát gần đây, hơn 60% doanh nghiệp nói rằng các sự cố bảo mật thông tin của họ đều ít nhiều liên quan tới máy in.

Cùng với các thành phần khác trong hệ thống mạng doanh nghiệp như máy tính, máy chủ, thiết bị di động,… máy in đã trở thành "cổng hậu" tiện lợi để thông qua đó tin tặc có thể tiếp cận những tài nguyên quý giá của doanh nghiệp.

Một khảo sát khác của IDC nhấn mạnh rằng doanh nghiệp có thể gặp rủi ro nếu không quan tâm tới bảo mật máy in, và các tính năng bảo mật trên máy in có ảnh hưởng quyết định tới việc mua hoặc thuê máy in của họ.

Bảo mật máy in có ảnh hưởng đến lựa chọn máy in cho doanh nghiệp.
Bảo mật máy in có ảnh hưởng đến lựa chọn máy in cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc lựa chọn chiếc máy in phù hợp, hiệu quả và tối ưu, đặc biệt có khả năng bảo vệ an toàn các tài nguyên doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Giải pháp nào?

Thực tế, các doanh nghiệp chỉ có thể tìm thấy những chiếc máy in an toàn từ các nhà cung cấp máy in hàng đầu thế giới như HP. Máy in của HP được trang bị hàng loạt công nghệ và tính năng bảo mật an toàn như HP JetAdvantage Security Manager, HP Printing Security Advisory Services, HP Managed Print Services (HP MPS) và HP Access Control.

Các công nghệ này được coi như tấm chắn bảo vệ, giúp ngăn chặn hiệu quả bất cứ nỗ lực xâm nhập nào vào mạng doanh nghiệp thông qua máy in, giúp tăng cường và nâng cao khả năng bảo mật mạng doanh nghiệp ở mức tối ưu nhất.

Khả năng phát hiện đe dọa theo thời gian thực của máy in HP là tính năng đáng giá giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi tấn công. Mỗi máy in sẽ kiểm tra thường xuyên mã hoạt động riêng và cảnh báo bộ phận IT khi phát sinh vấn đề.

Các công nghệ bảo mật in ấn của HP như tấm chắn bảo vệ, giúp ngăn chặn những nỗ lực xâm nhập vào mạng doanh nghiệp thông qua máy in.
Các công nghệ bảo mật in ấn của HP như tấm chắn bảo vệ, giúp ngăn chặn những nỗ lực xâm nhập vào mạng doanh nghiệp thông qua máy in.

Những máy in trang bị tính năng bảo mật nâng cao của HP đã được nhiều khách hàng lớn trên thế giới đánh giá cao. Điển hình là một công ty công nghệ hàng đầu (tạm gọi là Technology Leader) và một công ty luật (tạm gọi là Legal Firm).

Technology Leader đã sử dụng các giải pháp của HP để tăng cường khả năng in ấn an toàn trong toàn bộ hệ thống của mình. Hãng công nghệ này đang sử dụng hơn 2.000 chiếc máy in HP LaserJet và HP PageWide. Hỗ trợ đội ngũ máy in là các công nghệ bảo mật in ấn đặc thù của HP.

HP Printing Security Advisory Services giúp Technology Leader đánh giá và xây dựng chiến lược in ấn bảo mật toàn diện để từ đó đề xuất các giải pháp tối ưu. Trong khi đó, HP JetAdvantage Security Manager Software hỗ trợ chiến lược tiếp cận dựa trên chính sách bảo mật giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị in ấn. Khi đã triển khai HP JetAdvantage Security Manager, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập chính sách bảo mật tổng thể và chúng sẽ tự động xác nhận các thiết lập trên mỗi máy in HP trong hệ thống.

Trong khi đó, khách hàng của Legal Firm là các tập đoàn tài chính đa quốc gia, các công ty trong danh sách Fortune 100 và các hãng công nghệ, khoa học hàng đầu thế giới.

Vì vậy, các tài liệu in ấn của Legal Firm phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hãng đã sử dụng giải pháp HP Managed Print Services kết hợp với HP Access Control để đảm bảo an toàn cho in ấn.

Thậm chí, Legal Firm còn nâng cao mức độ bảo mật bằng cách sử dụng đồng bộ máy in HP với hệ thống máy tính để bàn HP được trang bị các tính năng bảo mật nâng cao như HP Client Security, HP BIOSphere với HP Sure Start; Microsoft Security Essentials, Preboot Authentication, Password Manager, và ổ cứng SSD tự mã hóa.

Tính năng HP Access Control (HPAC) giúp Legal Firm có thể mã hóa các tác vụ in ấn khi gửi đi lệnh in hoặc mã hóa trực tiếp trên ổ cứng an toàn của máy in. Điều này là vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn việc tiếp cận trái phép các tài liệu in ấn trên máy in hoặc máy chủ in ấn.

HPAC giúp quét tài liệu trực tiếp cho từng người dùng dựa trên ID đã được xác nhận. Người dùng cần phải có thẻ ID mới thực hiện được lệnh in. Thao tác dễ dàng, nhanh gọn nhưng giúp đảm bảo tài liệu in ấn không lọt vào tay những người không liên quan.

Tất cả các công nghệ này đều giúp mang lại môi trường in ấn an toàn cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, nơi tài liệu in ấn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cả doanh nghiệp đó. Nó cũng giúp ngăn chặn hiệu quả khả năng mà tin tặc thông qua máy in có thể chui vào mạng doanh nghiệp.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên