MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HPG và ROS cùng tăng mạnh: Cuộc chạy đua vào top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán ngày càng gay cấn

Cổ phiếu ROS tăng trần đã giúp tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết lên ngưỡng 16.744 tỷ đồng- tăng 1.000 tỷ đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Và, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang tạm giữ vị trí người giàu thứ 3 thị trường chứng khoán.

Khi chỉ còn 5 phiên giao dịch nữa thôi là hết năm 2018, thị trường chứng khoán càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hàng loạt cổ phiếu nỗ lực bứt phá để "NAV" cuối năm của nhiều tổ chức đẹp hơn. Tuy vậy, lực bán mạnh khiến nhiều cổ phiếu không thể bứt phá. Chốt phiên ngày 24/11, VnIndex tiếp tục mất gần 4 điểm về 908,56 điểm và HNX-Index mất 1,1 điểm về 103,34 điểm.

Điều đáng nói là, trong cảnh lao dốc của thị trường thì 2 cổ phiếu đang là tâm điểm của sự "tò mò" của nhà đầu tư là HPG của Hoà Phát và ROS của Faros lại bật tăng mạnh. Sở dĩ 2 cổ phiếu này đang là tâm điểm của thị trường bởi lẽ việc tăng hay giảm của cổ phiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khối tài sản của 2 ông chủ lớn trên thị trường: Ông Trần Đình Long và ông Trịnh Văn Quyết.

Thực tế, trong cả năm 2018 thì cổ phiếu HPG và ROS đều…đua nhau giảm. Việc 2 cổ phiếu này giảm đã khiến tài sản của ông Trần Đình Long và ông Trịnh Văn Quyết trên thị trường chứng khoán đều về dưới ngưỡng 1 tỷ đô la Mỹ.

HPG và ROS cùng tăng mạnh: Cuộc chạy đua vào top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán ngày càng gay cấn - Ảnh 1.

Giảm dần đều suốt năm qua, cổ phiếu HPG đang tăng tốc cuối năm

Quá trình bứt phá cuối năm của 2 cổ phiếu HPG và ROS có thể chỉ là biến động tự nhiên sau chuỗi ngày giảm quá sâu nhưng những nhà đầu tư "vui tính" lại đang nghĩ rằng: Đằng sau việc tăng giá đi ngược thị trường chung của ROS và HPG là "cuộc chiến" vào top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết và ông Trần Đình Long.

HPG và ROS cùng tăng mạnh: Cuộc chạy đua vào top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán ngày càng gay cấn - Ảnh 2.

Cổ phiếu ROS bất ngờ tăng mạnh những phiên giao dịch cuối năm 2018

Với việc HPG tăng 1,8% phiên hôm nay, tài sản ông Trần Đình Long đang từ ngưỡng dưới 16.000 tỷ đồng lên gần 16.300 tỷ đồng. Tuy tăng mạnh gần 300 tỷ tài sản chỉ trong 3 ngày (2 ngày cuối tuần và ngày đầu tuần này) nhưng thứ hạng trên bảng xếp hạng người giàu nhất thị trường chứng khoán của ông Long đang bị tụt mất một bậc, xuống vị trí số 4.

Trong khi đó, cổ phiếu ROS tăng trần đã giúp tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết lên ngưỡng 16.744 tỷ đồng- tăng 1.000 tỷ đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Và, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang tạm giữ vị trí người giàu thứ 3 thị trường chứng khoán.

Hiện tại, ngoài tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản hơn 190 nghìn tỷ đồng trên thị trường chứng khoán, cách biệt khá xa với các tỷ phú khác thì 3 vị trí vẫn còn khả năng bị xáo trộn thứ bậc là vị trí số 2 của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, vị trí số 3 của ông Trịnh Văn Quyết, vị trí số 4 của ông Trần Đình Long và vị trí số 5 của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng).

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên