TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSC chuẩn bị huy động tối đa 800 tỷ đồng sẵn sàng bơm vốn cho hoạt động cho vay margin

HSC chuẩn bị huy động tối đa 800 tỷ đồng sẵn sàng bơm vốn cho hoạt động cho vay margin

Bổ sung vốn cho hoạt động cho vay margin là yếu tố quan trọng hàng đầu hiện nay để có thể thúc đẩy tăng thị phần môi giới.

CTCP Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC - HOSE: HCM) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông về việc phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp nhằm huy động tối đa 800 tỷ đồng.

Đây là loại trái phiếu không thế chấp, không niêm yết có kỳ hạn 1 năm, lãi suất tối đa 10%/năm. Trái chủ sẽ được thanh toán lãi gốc và lãi một lần vào cuối kỳ.

HSC dự kiến thời điểm phát hành vào tháng 11/2017 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 12/2017.

HSC mới đây cũng đã báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu 9 tháng đạt 870 tỷ đồng, tăng 48%; lợi nhuận sau thuế đạt gần 368 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước nhờ đóng góp lớn từ hoạt động cho vay ký quỹ và một phần đến từ hoạt động tư doanh.

Đại diện HSC trong cuộc gặp với các nhà phân tích mới đây cũng cho biết, hiện quy mô dư nợ cho vay bình quân của HSC vào khoảng hơn 3.000 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động này đóng góp 308 tỷ đồng vào tổng doanh số, chiếm đến 35% tổng doanh thu, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động cho vay ký quỹ được HSC đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu hỗ trợ HSC tăng thị phần môi giới của công ty trong bối cảnh nhiều CTCK khác hiện cũng đã cho vay magin ‘kịch kim’ trong khi quy mô thị trường ngày càng tăng.

Bên cạnh việc phát hành trái phiếu tăng vốn, HSC cũng dự kiến có thể tăng vốn điều lệ trong thời gian tới. "Hiện một số cổ phiếu tốt trên thị trường đã được HSC cho vay hết hạn mức 3% vốn điều lệ, Công ty không thể ‘vượt rào’. Ban điều hành HSC cũng đã có kế hoạch tăng vốn để bổ sung vốn cho hoạt động cho vay ký quỹ." - Đại diện HSC cho hay.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên