MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huawei công bố chiến lược mới, thâm nhập vào thị trường "đại dương xanh" 2 nghìn tỷ USD

18-09-2019 - 11:54 AM | Tài chính quốc tế

Tại HUAWEI CONNECT 2019, Huawei đã công bố chiến lược của mình với thị trường điện toán.

"Tương lai của điện toán là một thị trường khổng lồ trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD", ông Ken Hu, Phó Chủ tịch của Huawei cho biết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư với chiến lược tập trung vào bốn lĩnh vực chính. Chúng tôi sẽ thúc đẩy ranh giới của kiến ​​trúc, đầu tư vào bộ xử lý cho tất cả các kịch bản, đảm bảo các ranh giới kinh doanh rõ ràng và xây dựng một hệ sinh thái mở."

Phương pháp tiếp cận điện toán của ngành đang phát triển từ các mô hình thống kê dựa trên quy tắc, là nền tảng của học máy. Huawei ước tính trong 5 năm tới, điện toán thống kê sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và điện toán AI sẽ chiếm hơn 80% tổng sức mạnh tính toán được sử dụng trên toàn thế giới.

Để có một vị trí trong thị trường này, chiến lược của Huawei sẽ tập trung vào đổi mới kiến ​​trúc. Năm ngoái, Huawei đã ra mắt kiến ​​trúc Da Vinci, một kiến ​​trúc bộ xử lý sáng tạo được thiết kế để cung cấp nguồn cung điện toán ổn định và dồi dào. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu cơ bản. Để đầu tư vào bộ xử lý cho tất cả các kịch bản, Huawei đã phát triển các dòng sản phẩm bộ xử lý: bộ xử lý Kunpeng cho điện toán đa năng, bộ xử lý Ascend cho AI, bộ xử lý Kirin cho thiết bị thông minh và bộ xử lý Honghu cho tivi thông minh.

Huawei sẽ không bán bộ vi xử lý trực tiếp nhằm xóa bỏ các ranh giới kinh doanh. Thay vào đó, công ty này sẽ cung cấp chúng cho khách hàng của mình dưới dạng dịch vụ đám mây và cho các đối tác của mình dưới dạng các thành phần, ưu tiên hỗ trợ cho các giải pháp tích hợp.

Trong năm năm tới, Huawei sẽ đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào chương trình dành cho nhà phát triển của mình. Mục đích là để mở rộng chương trình để hỗ trợ năm triệu nhà phát triển và cho phép các đối tác trên toàn thế giới của Huawei phát triển thế hệ ứng dụng và giải pháp thông minh tiếp theo.

Dựa trên những thế mạnh kỹ thuật mà Huawei đã phát triển trong thập kỷ qua, Atlas 900 - cụm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) được Huawei khẳng định là nhanh nhất thế giới, kết hợp sức mạnh của hàng ngàn bộ xử lý Ascend. Atlas 900 chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50, tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Huawei công bố chiến lược mới, thâm nhập vào thị trường đại dương xanh 2 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Gao Wen, một thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và Giám đốc của Phòng thí nghiệm Bành Thành tiết lộ công sẽ hợp tác với Huawei để xây dựng hệ thống siêu máy tính AI phát triển đầu tiên của Trung Quốc, hỗ trợ điện toán exascale. Hai công ty sẽ cùng hợp tác để thiết lập một thế hệ nền tảng mới cho nghiên cứu cơ bản và đổi mới sáng tạo về AI.

Zheng Yelai, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Đám mây (Cloud BU) của Huawei cho biết: AI có thể được áp dụng trong các tình huống khác nhau. Zheng chỉ ra rằng AI của ngành đang vượt qua giới hạn thương mại và trở thành động lực chính để định hình lại cách các công ty chuyển sang kỹ thuật số.

"Đây là một thời đại mới của sự khám phá", Phó Chủ tịch Ken Hu nhận định. "Một đại dương tiềm năng vô tận đang chờ đợi, nhưng chỉ một con tàu thì không thể vươn đến được. Hôm nay chúng ta sẽ có một ngàn con tàu. Hãy cùng hợp tác, nắm bắt cơ hội lịch sử này và đưa trí thông minh lên những tầm cao mới".

Hoàng An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên