TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huawei Việt Nam có CEO mới

14-09-2021 - 09:44 AM | Thị trường

Huawei Việt Nam có CEO mới

Ông Wei Zhenhua – Tân Tổng Giám đốc của Huawei có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm làm quản lý tại Việt Nam.

Tập đoàn Huawei vừa chính thức bổ nhiệm ông Wei Zhenhua làm Tổng Giám đốc (CEO) mới tại thị trường Việt Nam.

Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam, ông Wei đã có hơn 3 năm đảm trách vị trí Phó Tổng Giám đốc của Huawei Việt Nam.

"Việt Nam tiếp tục là thị trường chiến lược, quan trọng đối với Huawei vì chúng tôi tin rằng sự phát triển tại thị trường này có liên quan đến sự phát triển bền vững chung của một khu vực có tiềm năng rất lớn về sáng tạo và tăng trưởng ICT", ông Wei Zhenhua cho biết.

Mục tiêu của Huawei là kết hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử để phát triển các dịch vụ năng lượng số nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất và hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng ICT bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh.

Về đội ngũ nhân lực bản địa, ông Wei Zhenhua cho biết nhân lực bản địa giàu kinh nghiệm là một phần tạo nên thành công của hãng. Huawei cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài, thông qua việc tạo việc làm, chuyển giao tri thức, sáng tạo và nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài địa phương.

Mới đây, Huawei cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong 3 năm tới, nỗ lực phát triển 4 trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên