MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hùng Thuận "Đất phương Nam": Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản

15-12-2021 - 08:55 AM | Sống

"Lúc đầu khi tôi mới làm bất động sản, nhiều người dè bỉu lắm. Nhất là những người anh chị em, bạn bè trong nghề và cả những người bạn của tôi", Hùng Thuận tâm sự.

Diễn viên Hùng Thuận sinh năm 1983, anh được khán giả biết đến qua vai diễn bé An trong bộ phim Đất phương Nam. Khi trưởng thành, ngoài diễn xuất, Hùng Thuận thử sức với vai trò ca sĩ, anh hoạt động trong nhóm nhạc MBK. 

Dẫu vậy, sau khi nhóm nhạc tan rã, sự nghiệp diễn xuất không bật lên được, sao nhí đình đám một thời trải qua khoảng thời gian khó khăn, chật vật. Anh mở quán ốc, nhà hàng, bán hàng online... để kiếm thêm thu nhập. 

Trải qua khoảng thời gian khó khăn, gần đây, Hùng Thuận được biết tới với công việc mới là môi giới bất động sản. Nhiều người gọi anh là “ngôi sao livestream”, “đại gia bất động sản". Liên hệ với Hùng Thuận, anh cởi mở chia sẻ về công việc mới cũng như cuộc sống hiện tại sau nhiều sóng gió trong tình cảm, công việc.

Những lời dè bỉu làm tôi có thêm động lực

Cơ duyên anh đến với nghề bất động sản như thế nào?

Thời điểm dịch năm 2020, có người anh tôi quen làm trong giới bất động sản kêu tôi về làm cùng. Lúc đó tôi đang thất nghiệp nên về làm cùng anh, làm một thời gian tôi thấy hướng đi này hay quá.

Sau này tôi tách ra làm riêng. Lúc đầu tôi vẫn làm làm theo công thức truyền thống. Nhưng hướng truyền thống nguồn hàng nhiều nhưng nguồn khách thì ít, hầu như mỗi khách hàng chỉ bán được một lần thôi.

Sau này tôi phát triển hướng đi hoàn toàn khác, đó là 70% truyền thông, 30% sale bất động sản.

Lượng data khách hàng của tôi thừa hưởng từ những người biết tôi qua các phương tiện truyền thông. Tôi cũng là người đầu tiên khai sáng ra chuyện livestream bán bất động sản, tư vấn đầu tư bất động sản hay review bất động sản. Công ty tôi đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng Facebook, Youtube, TikTok chứ không giống “cò đất" ngày xưa.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 1.

Điều gì khiến anh gắn bó với công việc này?

Lý do đầu tiên chắc chắn là về tài chính. Tôi cũng thấy có lẽ nghề chọn mình vì tôi bắt đầu công việc này thuận lợi hơn những bạn khác. Nhiều người tin tưởng hợp tác với tôi lâu dài vì trong ngành này hình ảnh, niềm tin rất quan trọng, tôi không thể đi lừa gạt bất cứ ai bởi đã có danh tiếng trước đó.

Anh có lo sợ mọi người nói mình hết thời, phải đi bán bất động sản?

Lúc đầu khi tôi mới làm bất động sản, nhiều người dè bỉu lắm. Nhất là những người anh chị em, bạn bè trong nghề và cả những người bạn của tôi. Tôi thấy được điều đó nên càng có động lực để làm hết nguồn năng lượng mình đang có hiện tại.

Vì không buồn lòng, không nản chí nên tôi mới có ngày hôm nay. Khi yêu thích nghề này rồi, tôi cứ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu chứ không nghĩ đến những vấn đề khác.

Tôi bỏ “cái tôi" của người nghệ sĩ qua một bên. Lúc đầu tôi nghĩ “cái tôi" đó lớn lắm, là rào cản với tôi trong nghề này. Nhưng khi đã rũ bỏ được nó rồi, tôi thấy rất dễ. Giống như việc mình đang có mái tóc đẹp nhưng cạo đi và thay đổi diện mạo. Tôi sợ mọi người không hài lòng với diện mạo mới nhưng cuối cùng tôi thấy không vấn đề gì cả, thậm chí nhiều khi nó mang cho mình lợi ích nhiều hơn.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 2.

Đạo diễn Khương Dừa nhận xét anh “vừa làm giám đốc, vừa làm nhân viên, chốt đơn toàn tiền tỷ". Điều này có đúng không?

Chốt đơn toàn tiền tỷ là đúng vì những giao dịch bất động sản toàn tiền tỷ, có nhiều đơn lên tới hàng chục tỷ là bình thường. Nhưng bên tôi là công ty môi giới nên sẽ nhận được tiền hoa hồng khoảng 1-2% thôi.

Nhân viên hiện tại của tôi khoảng mười mấy người, những bạn CTV sale rất đông nhưng sale cốt cán đi cùng tôi thì có khoảng 10-12 người.

Nhờ có công ty nên quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể hơn thời gian tôi hoạt động tự phát. Trợ lý là cánh tay đắc lực, giúp tôi sắp xếp công việc để giải quyết mọi chuyện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Những kế hoạch theo tháng, theo năm tôi cũng bàn bạc cùng team để có phương hướng phát triển rõ ràng. Nhờ vậy, tôi đã mở được 2 văn phòng đại diện ở TP.HCM.

Tôi đã dừng các hoạt động nghệ thuật

Anh sắp xếp thời gian thế nào để vừa hoạt động nghệ thuật, vừa làm bất động sản?

Hiện tại tôi đã dừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung 100% thời gian, sức lực vào công việc bất động sản. Công việc này rất bận rộn, tôi làm từ sáng đến tối, cả thứ 7, chủ nhật, nhất là sau khi mở văn phòng thứ 2.

Dừng nghệ thuật như vậy, anh có lo khán giả sẽ quên mình, khó có cơ hội quay lại với nghề?

Tôi nghĩ không ảnh hưởng lắm vì tôi làm nghệ thuật đã quá lâu rồi, bây giờ đóng thêm một bộ phim thì cũng không nổi tiếng hơn. Công việc hiện tại lại chiếm quá nhiều thời gian nên tôi không thể nhận quay phim được.

Hiện tại, công việc bất động sản từ nghề tay trái thành nghề tay phải của tôi. Tôi dự định nếu làm tốt công việc bất động sản thì trong tương lai sẽ tách mảng sale và media ra, thành lập công ty truyền thông riêng. Khi có công ty truyền thông rồi, tôi sẽ quay ngược lại sản xuất phim.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 3.

Anh so sánh 2 công việc làm nghệ thuật và bất động sản như thế nào?

Tôi thấy 2 công việc này khá giống nhau, chỉ khác về phần cứng ở chỗ mô tả công việc.

Còn về bản chất, cả nghệ thuật và bất động sản đều cố gắng truyền tải nội dung đến người xem một cách chân thực nhất.

Nghệ thuật mang đến tác phẩm hay thì khi làm bất động sản, tôi cũng truyền tải nội dung, review bất động sản, tư vấn với khách hàng một cách chân thực nhất. Khán giả nuôi sống diễn viên thì khách hàng với chúng tôi cũng như thượng đế.

Việc nghệ sĩ có nghề tay trái hay livestream bán hàng đôi khi nhận phải ý kiến trái chiều từ khán giả, anh thấy sao?

Tôi thấy việc nghệ sĩ có nghề tay trái là điều rất bình thường bởi nghề diễn viên không nuôi sống được nghệ sĩ.

Năm trước vì dịch bệnh, tôi sống rất chật vật do không có phim đóng. Cùng từ lúc gameshow ra đời, lượng phim sản xuất ít hơn, nghệ sĩ chỉ bận chạy gameshow, đồng lương của mọi người bị chia ra, thu nhập không còn như trước nên tôi biết nhiều anh chị em nghệ sĩ chật vật với cuộc sống của mình.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 4.

Tôi thấy người hâm mộ hơi khắt khe khi có định kiến về việc nghệ sĩ bán hàng online, thậm chí một số anti-fan vào chửi cho đã miệng chứ không nghĩ đến cuộc sống của người ta.

Tôi thấy chuyện nghệ sĩ bán hàng online ở nước ngoài rất bình thường. Ngành nghề này đang phát triển mạnh và có thể liệt vào danh sách những ngành nghề mới. Cá nhân tôi cũng thấy việc hoạt động trên mạng xã hội giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc hiện tại.

Anh đã hài lòng với cuộc sống hiện tại sau nhiều khó khăn trong quá khứ?

Chắn chắn cuộc sống của tôi đã thay đổi về mặt tài chính, nhưng không "kinh khủng" giống như mọi người tưởng tượng đâu.

Cuộc sống hiện tại rất bận rộn nên gần 1 tháng nay tôi cũng chưa qua thăm con trai được. Nhưng tình cảm bố con tôi rất tốt, cậu nhóc đang dậy thì nên hay có thay đổi về tâm sinh lý, hay chia sẻ với tôi những chuyện trong trường học. Tôi thấy rất may vì mình phù hợp với công việc mới và có nhiều hướng đi trong tương lai, cuộc sống ổn định hơn.

Cảm ơn diễn viên Hùng Thuận vì những chia sẻ!

Theo Mai Anh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên