MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hưng Yên: Công an huyện nói gì về clip "CA cầm vật giống súng yêu cầu dân ra khỏi trụ sở"?

04-03-2022 - 13:38 PM | Xã hội

Hưng Yên: Công an huyện nói gì về clip "CA cầm vật giống súng yêu cầu dân ra khỏi trụ sở"?

Clip ghi lại cảnh công an xã cầm vật giống súng yêu cầu người dân ra khỏi trụ sở khi đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trưa 4/3, lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu ( Hưng Yên ) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc cán bộ Công an xã Thành Công cầm vật giống súng yêu cầu người dân ra khỏi trụ sở.

"Lực lượng công an chúng tôi được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ để thi hành công vụ.

Việc cầm theo công cụ hỗ trợ mà không sử dụng là không có vấn đề gì. Còn khi có nguy cơ thì lực lượng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để răn đe.

Còn người vào trụ sở công an mà không có chức năng nhiệm vụ nhưng lại quay video đưa lên mạng xã hội thì có thể vi phạm và chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ...", lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu thông tin.

Vị chỉ huy Công an huyện Khoái Châu cho biết thêm, cán bộ công an cầm súng trong clip không doạ dân, không doạ người vi phạm, không sử dụng. Còn khẩu súng là súng bắn đạn cao su, đạn hơi cay và mỗi xã được phát 1 khẩu.

Tối 3/3, mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh nói chuyện giữa người dân và lực lượng công an ở xã Thành Công, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung trong clip, một nam thanh niên vào trụ sở Công an xã Thành Công (nằm trong trụ sở UBND xã Thành Công) yêu cầu được vào làm việc với người thân.

Lực lượng công an xã không đồng ý và yêu cầu người này ra ngoài.

Lúc này, thanh niên quay clip liên tục nói là chỉ đứng đây, không cản trở ai làm việc nhưng lực lượng công an vẫn cương quyết yêu cầu người quay clip ra khỏi trụ sở.

Trong số những người yêu cầu thanh niên quay clip ra khỏi trụ sở có một người mặc sắc phục công an, đeo biển tên L.T.H. một tay cầm điện thoại để ghi hình tay còn lại cầm theo một vật giống súng.

Sau một hồi tranh cãi, người quay clip đã bị lực lượng công an xã Thành Công đưa ra ngoài trụ sở và đóng cổng lại.

https://soha.vn/cong-an-huyen-noi-gi-ve-clip-cong-an-xa-cam-vat-giong-sung-yeu-cau-dan-ra-khoi-tru-so-20220304120915803.htm

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên