TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hướng dẫn cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 7 triệu/tháng với 5 quỹ để sống tốt, đi du lịch và để dư tiền tiết kiệm tới 1,8 triệu đồng

07-01-2021 - 13:39 PM | Sống

Hướng dẫn cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 7 triệu/tháng với 5 quỹ để sống tốt, đi du lịch và để dư tiền tiết kiệm tới 1,8 triệu đồng

Với 7 triệu đồng tiền thu nhập bạn vẫn có thể chi tiêu trong tầm kiểm soát và để dành được số tiền 1,8 triệu đồng.

Rất nhiều người độc thân hiện nay có mức thu nhập 7 triệu đồng/tháng. Nhưng rất ít người có thể để dành được số tiền tiết kiệm mà thường than vãn rằng tiêu quá đà, thậm chí phải đi vay nợ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sống tốt với mức thu nhập này nếu biết bỏ số tiền đó vào 5 quỹ. Lần lượt là 2 triệu, 1.5 triệu, 1 triệu, 700.000 đồng và 1.8 triệu.

Quỹ 1: Dùng để ăn uống (2 triệu đồng)

Đây là một cách sống đơn giản và bạn chỉ có thể được phép chi dưới 70.000 đồng mỗi ngày. Bữa sáng gồm mì, một quả trứng, một cốc sữa. Bữa trưa hãy ăn đơn giản, snack (đồ ăn vặt) và hoa quả. Bữa tối hãy tự nấu hai món rau củ, và thêm 1 cốc sữa trước khi ngủ.

Một tháng, tiền ăn uống sẽ khoảng 1,8-2 triệu đồng. Khi còn trẻ, cơ thể bạn sẽ không có vấn đề gì với chế độ ăn uống đó vài năm.

 Hướng dẫn cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 7 triệu/tháng với 5 quỹ để sống tốt, đi du lịch và để dư tiền tiết kiệm tới 1,8 triệu đồng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Quỹ 2: Dùng để kết bạn, tạo quan hệ (1,5 triệu đồng)

Ngoài tiền điện thoại vào khoảng 300.000 đồng, bạn có thể đãi bạn bè ăn trưa 2 lần mỗi tháng, 600.000 đồng mỗi lần. Nên đãi ai? Đó là những người nhiều tri thức hơn bạn, hay giàu hơn bạn, hay đã giúp bạn trong sự nghiệp. Hãy làm đều như vậy hàng tháng. Sau 1 năm, tập hợp các mối quan hệ sẽ tạo ra giá trị to lớn cho bạn. Uy tín, ảnh hưởng, giá trị của bạn sẽ được ghi nhận rõ ràng. Bạn cũng đã xây dựng được hình ảnh người tốt và rộng rãi.

Quỹ 3: Dùng để học (1 triệu đồng)

Mỗi tháng bạn có thể chi từ 200 - 400.000 đồng để mua sách. Vì ít tiền, bạn phải chú ý đến việc học. Sách mua rồi cần đọc kỹ và học những bài học và chiến lược được chỉ dẫn trong đó. Mỗi cuốn sách sau khi đọc, hãy "tiêu hóa" thành câu chuyện riêng của bạn, và đi kể cho mọi người khác để tăng sự tín nhiệm và hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn nên dành 700.000 đồng hàng tháng để đi học. Sau này có điều kiện hơn, hãy đi học những khóa cao cấp hơn. Việc đi học không chỉ để bạn thu thập kiến thức tốt mà còn là cơ hội để gặp gỡ những bạn cùng chí hướng bình thường không dễ tìm.

Quỹ 4: Dùng để du lịch (700.000 đồng)

Ảnh minh họa..

Hãy tự thưởng bằng cách tiết kiệm mỗi tháng khoảng 700.000 đồng trong vòng 12 tháng bạn sẽ có khoảng gần 9 triệu đồng. Ít nhất 1 lần mỗi năm bạn nên đi du lịch 1 lần. Tiếp tục lớn lên bằng trải nghiệm cuộc sống. Ở nhà nghỉ rẻ tiền (hostel) cho tiết kiệm. Sau vài năm, bạn sẽ đi được nhiều nơi và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Bạn hãy dùng trải nghiệm đó như luồng năng lượng sạc tiếp tục cho đam mê trong công việc của bạn.

Quỹ 5: Đầu tư (1,8 triệu đồng)

Gửi ngân hàng 1.8 triệu và nuôi nó lớn dần như vốn ban đầu của bạn. Sau này có thể dùng vốn đó để kinh doanh nhỏ. Kinh doanh nhỏ là cách làm giàu an toàn. Hãy gặp các nhà bán buôn sỉ và tìm sản phẩm để bán lẻ. Cho dù nếu bạn có mất tiền thì cũng mất ít thôi.

Khi kiếm được tiền qua buôn bán, nó sẽ giúp bạn tự tin và can đảm, cũng như có được trải nghiệm hoàn toàn mới về cách điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Kiếm được thêm, và bạn có thể bắt đầu đầu tư vào những kế hoạch tài chính và quỹ ổn định dài hạn cho chính bạn và gia đình. Cho nên dù cho chuyện gì xảy ra đi nữa, vẫn sẽ có đủ tiền và chất lượng cuộc sống sẽ không đi xuống.

Bạn cần cố gắng mua quần áo và giày dép ở mức tối thiểu, thậm chí là có thể đi xin từ người thân, bạn bè. Sau này khi bạn giàu thì bạn có thể mua thoải mái. Bạn hãy tiết kiệm và dành số tiền để mua quà cho những người bạn yêu quý và kể cho họ nghe những định hướng trong tương lai của bạn.

Dù kiếm được bao nhiêu, luôn nhớ chia thành 5 phần tương ứng. Duy trì bảng cân đối đó, và dần dần bạn sẽ có nhiều dư dả.

Theo Hồng Nhung

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên