MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online

26-03-2020 - 08:11 AM | Thị trường

Được biết, nhiều quán đã hoạt động suốt vài năm chưa từng đóng cửa, đây là lần đầu tiên họ làm điều đó để chung tay phòng chống dịch.

Sau TP. HCM thì Hà Nội cũng đã đưa ra quyết định tạm thời đóng cửa các quán cafe và các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu nhằm hạn chế sự lây lan dịch Covid-19. Cụ thể, trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Đức Chung đã đề nghị các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu (trừ xăng dầu bán lẻ, cửa hàng thuốc, cửa hàng rau củ quả, lương thực thực phẩm,...) đều phải đóng cửa từ nay đến hết ngày 5/4. Điều này có nghĩa là các hàng quán như quán cafe,  quán bar, nhà hàng, karaoke, phòng tập gym,... đều cần tạm dừng hoạt động trong thời gian này, không kể nội thành hay ngoại thành.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên và cũng là để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ngay trong tối ngày 25/3, rất nhiều quán cafe và hàng quán đã thông báo tạm thời đóng cửa hoặc chuyển sang bán online để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu.

Xofa Café & Bistro: Mở cửa suốt 5 năm qua, đây là lần đầu tiên tạm nghỉ, đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 1.

Cafe Thái: "Lần đầu tiên sau 90 năm, Thái nghỉ mà không phải Tết". Quán chuyển sang bán online cho đến ngày 31/3 hoặc có thể sẽ kéo dài hơn, phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 2.

All Day Coffee: Tạm đóng cửa từ ngày 26/03 đến khi có thông báo trở lại.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 3.

Cafe Yên: Đã chuyển sang chỉ bán take away kể từ khi dịch bùng phát mạnh ở Hà Nội, sẽ tiếp tục duy trì theo lời kêu gọi của chủ tịch Hà Nội.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 4.

Trill Bistro: Tạm đóng cửa, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 5.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt quán cafe ở Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động, một số chuyển sang bán online - Ảnh 6.

Theo NUKO

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên