Hương vị đặc trưng
Cá gỏi kiến vàng Kon Tum: Đặc sản nức tiếng vùng đất bạt ngàn nắng gió Tây Nguyên
05/11/2022 10:51
Cá gỏi kiến vàng được chế biến từ "lộc trời ban" ở Tây Nguyên, mỗi năm chỉ có một mùa vào khoảng cuối tháng 5 - đầu tháng 6.
Muốn ăn xôi chuẩn vị Bắc giữa lòng TP.HCM thì nên đi đâu?
04/11/2022 14:28
Nếu muốn trải nghiệm không khí miền Bắc giữa lòng TP.HCM, hãy thức dậy vào sáng tinh mơ, ăn miếng xôi xéo, cảm nhận vị thơm, dẻo từ nếp và béo ngậy từ đậu xanh, pa-tê.
Phần bỏ đi của cây dừa bất ngờ trở thành đặc sản, "mỏ vàng" thu về hàng triệu đồng
30/10/2022 18:24
Ít ai biết được rằng, một bộ phận trên thân cây dừa có thể ăn được và trở thành đặc sản nổi tiếng, được nhiều người săn đón.
Tiệm bánh mì "nữ hoàng" ở Hội An được nhiều khách nước ngoài khen là ngon nhất thế giới
28/10/2022 13:36
Tiệm bánh mì được du khách nước ngoài yêu thích nhất nhì Hội An gọi tên Madam Khánh.
Bún rạm - Tinh hoa ẩm thực của đất võ Bình Định
18/10/2022 21:01
Nếu coi phở là tinh hoa ẩm thực Hà Thành thì bún rạm chính là dấu ấn đặc trưng của người dân xứ Nẫu.
Cốm - Thức quà tao nhã của mùa thu Hà Nội
06/09/2022 15:54
Mỗi khi nhắc đến sản vật tinh túy của chốn kinh kỳ lúc đất trời vào thu, 'cốm làng Vòng' là một trong những thứ đầu tiên trong tâm trí không ít người.
Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem
13/08/2022 07:15
Vị ngọt của thịt, ngậy của mỡ, giòn dai của bì quyện mùi thơm của thính được gói bởi lá sung chấm cùng tương ớt tạo nên vị ngon khó cưỡng của nem Bùi.
Bánh tráng cuốn dài 1 mét tại TP. HCM khiến nhiều người tò mò, thích thú
30/07/2022 11:09
Quán ăn vặt của chị Phạm Ánh Tuyết (35 tuổi) ở quận Tân Bình, TP. HCM thu hút sự tò mò của nhiều thực khách với món bánh tráng cuốn dài tới một mét, giá 25.000 đồng.
Đến Bắc Giang nhất định phải thử nham trám - món ăn ngọt bùi hấp dẫn, chế biến cầu kỳ, dư vị khó quên
12/07/2022 16:38
Món nham trám nổi tiếng với vị ngọt đậm của cá, thịt nướng; béo bùi của trám đen quyện với hương thơm của lạc, vừng và các gia vị rau thơm.
Quán hủ tiếu vị Sài Gòn ở Đà Nẵng ngày bán 500 bát, khách nườm nượp, 1 năm mở liền 3 cơ sở
17/06/2022 14:38
Khởi nghiệp ngay giữa lúc dịch Covid bùng phát, đến nay, quán hủ tiếu của anh Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng) mỗi ngày bán khoảng 500 bát và tiếp tục mở thêm 2 chi nhánh trong trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Vịt quay âm dương: Độc quyền vị than tre, ra mắt sau 2 tháng đã "khuấy đảo" Sài Gòn
09/06/2022 11:40
Với hương vị thơm ngon và độc đáo, thương hiệu vịt quay "âm dương" đã nhanh chóng trở thành địa chỉ không thể bỏ qua cho thực khách Sài Gòn sau hai tháng khai trương.
Tại sao thực phẩm màu vàng cam có lợi cho sức khỏe?
05/06/2022 10:06
Không chỉ có màu sắc đẹp mắt, những loại thực phẩm màu vàng cam rất giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Kỳ công cách ướp trà gói trọn tinh hoa nghìn bông sen Hồ Tây
04/06/2022 08:53
Nghệ nhân ướp trà chia sẻ, để thu được 100g gạo sen sẽ cần khoảng 900 – 1000 bông hoa. Việc tách gạo sen là công đoạn khó nhất đòi hỏi phải nhanh tay, khéo léo để gạo sen trắng, không nát và lưu giữ được mùi hương...
Cẩm nang "ăn quận 5, nằm quận 3, la cà quận 1" đúng chuẩn đây rồi: Ai chưa biết ăn gì, ở đâu khi đến TP.HCM thì xem ngay
02/06/2022 15:36
Nếu chưa biết ăn gì, đi đâu ở TP.HCM, hãy checklist liền 3 quận sầm uất nhất này, đảm bảo bạn sẽ chọn được những quán ăn no bể bụng, những homestay đẹp “nhức nách” và những địa điểm chụp choẹt “hốt” về cả ngàn tấm ảnh đấy.
Nhãn trái vụ được mùa, được giá
16/05/2022 16:17
Trong bối cảnh nhiều loại trái cây bước vào vụ thu hoạch với áp lực tiêu thụ lớn, ở Tây Nguyên, việc sản xuất, tiêu thụ nhãn trái vụ đang rất tích cực, cung không đủ cầu.
7 loại thảo mộc chẳng tốn sức chăm vẫn lớn nhanh như thổi
12/05/2022 22:11
Những loại cây thảo mộc dễ trồng sẽ tô điểm cho căn bếp, đáp ứng nhu cầu nấu nướng hàng ngày của gia đình.
Từ tuổi thơ bán vé số, nay thành bà chủ của 22 quán bún bò ‘ngàn bát' ở TP. HCM
09/05/2022 09:16
Chị Trương Thị Hạnh (37 tuổi) đã vào TP. HCM từ năm 8 tuổi, kiếm tiền phụ mẹ nuôi các em. Sau 23 năm gây dựng sự nghiệp, chị sở hữu 22 quán bún bò, mỗi ngày bán cả ngàn bát.
Hiệu bánh mì trường tồn suốt 80 năm ở Thủ đô, giá lên tới 120 nghìn đồng 1 cái
01/05/2022 10:58
Bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt làm chủ và vẫn giữ được hương vị đặc trưng từ thời Pháp đến nay.
Quán cháo lòng 80 năm vẫn giữ nguyên hương vị, nấu trong nồi làm từ 2 cái chậu nhôm
15/03/2022 06:14
Trải qua hơn 80 năm, quán cháo lòng Bà Út vẫn giữ cách nấu truyền thống để tạo ra hương vị đặc trưng. Lượng khách quen ổn định giúp quán luôn tất bật từ 7h đến 19h.
Cá lóc nướng đắt hàng gấp 3-4 lần ngày thường, khách đi 'nửa vòng thành phố' đến mua
25/01/2022 15:15
Tiểu thương nhập cá số lượng lớn về từ nửa đêm, làm liên tục không ngơi nghỉ. Ngoài bán cho khách lẻ, họ còn bán sỉ hàng trăm con cho khách ở xa.