MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huyện Sóc Sơn nêu lý do việc cưỡng chế vi phạm "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn đang rất chậm

10-01-2019 - 08:11 AM | Bất động sản

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đã tái ra lệnh cưỡng chế các công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn trên địa bàn xã Minh Phú từ ngày 26-12-2018, hiện đã cưỡng chế được một phần công trình vi phạm nhưng tiến độ thực hiện của xã Minh Phú là rất chậm.

Chiều 9-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đến thời điểm hiện tại, Thanh tra TP Hà Nội vẫn đang trong quá trình thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Theo vị lãnh đạo này, đến ngày 26-12-2018, lực lượng chức năng bắt đầu tổ chức thực hiện lệnh cưỡng chế trở lại đối với những công trình vi phạm đất rừng trên địa bàn thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Bước đầu đã cưỡng chế được một phần trong tổng toàn bộ số công trình vi phạm. "Tuy nhiên, dù huyện chỉ đạo quyết liệt nhưng chính quyền xã Minh Phú lại tổ chức thực hiện rất chậm nên hiện UBND huyện vừa tăng cường chỉ đạo UBND xã tiếp tục thực hiện lệnh cưỡng chế những công trình vi phạm" - vị lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, từ ngày 26-8-2018, Huyện ủy Sóc Sơn đã phê duyệt việc chỉ đạo cưỡng chế, nhưng sau đó liên tục chậm tiến độ nên huyện đã phê bình, kiểm điểm lãnh đạo xã. Đến thời điểm này, kế hoạch dự kiến cưỡng chế xong trong tháng 12-2018 của huyện đã không đạt được.

Huyện Sóc Sơn nêu lý do việc cưỡng chế vi phạm xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn đang rất chậm - Ảnh 1.

Thôn Lâm Trường, xã Minh Phú có18 công trình được xác định vi phạm - Ảnh: NGÔ NHUNG

Huyện Sóc Sơn nêu lý do việc cưỡng chế vi phạm xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn đang rất chậm - Ảnh 2.

Các công trình vi phạm tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú vẫn chưa được cưỡng chế triệt để dù nhiều lần hoãn - Ảnh: NGÔ NHUNG

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hiện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội thanh tra toàn diện các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã tạm đình chỉ chức Chủ tịch UBND xã Minh Phú với ông Nguyễn Văn Hân, để ông này tập trung xử lý 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ ở thôn Lâm Trường.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã có kết luận sau khi kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở khu vực thôn Minh Tân. Hiện huyện đang chỉ đạo UBND xã Minh Trí thực hiện kết luận của Ban Thường vụ huyện ủy, nếu vi phạm của tập thể hay cá nhân ở xã Minh Trí đến mức kỷ luật thì sẽ thực hiện.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết địa bàn hiện có 45 công trình nằm trong diện thanh tra, trên địa bàn xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ-bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân. Những công trình vi phạm trên địa bàn thôn Minh Tân phần lớn nằm ven đường Bắc Sơn-Thái Nguyên và ven hồ Đồng Đò. Thực tế trong 27 công trình này thì chỉ có 22 công trình nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ, còn 5 công trình khác nằm ngoài.

Theo Huy Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên