TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hy vọng Fed sẽ hạ lãi suất được thúc đẩy, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi giảm 3 phiên liên tiếp

19-07-2019 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Hy vọng Fed sẽ hạ lãi suất được thúc đẩy, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi giảm 3 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến khởi sắc, sau khi các bình luận ​​từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đưa ra dẫn đến kỳ vọng mạnh mẽ hơn về việc ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

S&P 500 đóng cửa tăng 0,4% lên 2.995.11, dẫn đầu là mức tăng 0,8% của lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 8.207,24. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chốt phiên chỉ tăng 3,12 điểm, tương đương 0,01%, ở mức 27.222,97, sau khi giảm tới 151,06 điểm. Đây là phiên tăng điểm đầu tiên trong 3 ngày liên tiếp giao dịch tiêu cực của các chỉ số lớn

Các chỉ số bắt đầu tăng điểm vào phiên buổi chiều sau khi Chủ tịch Fed New York - John Williams, nói rằng ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh chóng, khi nền kinh tế đang giảm tốc và lãi suất thấp. Ông nói: "Tốt hơn là thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn là chờ đợi thảm họa xảy ra."

Sau những bình luận của Williams, giới đầu tư kỳ vọng rằng Fed có thể tiến xa hơn mức giảm 0,25% lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, mức tăng của thị trường đã gặp rào cản khi Phố Wall đón nhận một loạt kết quả kinh doanh của các công ty.

Cổ phiếu Netflix đã giảm hơn 10% sau khi "gã khổng lồ" ngành phát trực tuyến báo cáo về sự sụt giảm bất ngờ ở số lượng người đăng ký tại Mỹ, cùng với sự tăng trưởng thành viên quốc tế chậm hơn dự kiến. Các số liệu đó - vốn rất quan trọng với Netflix - đã kéo kết quả ESP lùi lại dù đã tăng vào quý trước.

Trong khi đó, cổ phiếu IBM đã giảm điểm trong một khoảng ngắn, sau đó đã phục hồi khi công ty báo cáo doanh thu sụt giảm quý thứ 4 liên tiếp. Doanh số giảm từ bộ phận do bộ phận IT đã lẫn át sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh đám mây của công ty này.

Morgan Stanley đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn mong đợi, được thúc đẩy bởi các bộ phận quản lý tài sản và quỹ. Theo đó, cổ phiếu của ngân hàng tăng 1,5%.

Cho đến nay, đã có hơn 12% số công ty thuộc S&P 500 báo cáo lợi nhuận quý 2, theo dữ liệu từ FactSet . Trong số đó, có đến gần 84% công ty có lợi nhuận tốt hơn dự đoán.

Trước đó, các chỉ số lớn đồng loạt thiết lập đỉnh mới nhưng nỗi lo về mùa báo cáo tài chính ảm đạm cùng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục kéo dài đã kéo các chỉ số rời khỏi mức cao nhất đó. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên