MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hyundai hé lộ Ioniq 5 hiệu suất cao: Nhiều điểm lạ trong nội thất khiến cách lái khác biệt

10-09-2022 - 10:01 AM | Thị trường

Hyundai hé lộ Ioniq 5 hiệu suất cao: Nhiều điểm lạ trong nội thất khiến cách lái khác biệt

Phiên bản hiệu suất cao Hyundai Ioniq 5 N sẽ được giới thiệu tới khách hàng toàn cầu vào năm 2023.

Đội hình Hyundai Ioniq 5 - cái tên tiên phong vô cùng thành công cho dàn sản phẩm xe điện mới của thương hiệu Hàn Quốc - sẽ được mở rộng vào năm sau với thành viên hiệu suất cao Ioniq 5 N.

Trong tuần qua, buổi phỏng vấn của trang Drive với cố vấn kỹ thuật kiêm giám đốc điều hành Hyundai N là Albert Biermann đã hé lộ một số thông tin khá chú ý về dự án trên.

Đầu tiên, Hyundai Ioniq 5 N vẫn dùng lại nền tảng khung gầm E-GMP lẫn hệ truyền động mô tơ đôi từng sử dụng trên Kia EV6 GT.

Trên dòng xe Kia, hệ thống này mang lại công suất tham khảo 576 mã lực nhưng trên Hyundai Ioniq 5 N con số sẽ rơi vào "khoảng 600 mã lực". Khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h của xe hứa hẹn không kém hơn mức 3,5 giây của Kia EV6 GT.

Hyundai hé lộ Ioniq 5 hiệu suất cao: Nhiều điểm lạ trong nội thất khiến cách lái khác biệt - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5 N sẽ mang lại trải nghiệm lái thể thao khá lạ cho người dùng do cách bài trí khoang lái không thường thấy, nhất là vị trí cần gạt số - Ảnh: Hyundai

Để tăng cường trải nghiệm lái thể thao cho người dùng, dòng SUV điện sẽ có một chế độ chuyên lết bánh Drift Mode với phần lớn công suất dồn về trục sau để người dùng thoải mái phóng tác. Độ nhanh nhạy của xe cũng sẽ được thử nghiệm liên tục tại Nurburgring cho tới khi hãng hài lòng như với một chiếc xe thể thao chạy động cơ đốt trong thuần túy.

Về thiết kế, Hyundai Ioniq 5 N sẽ có nhiều điểm mới riêng so với bản phổ thông, chẳng hạn cản trước thể thao, cánh gió gắn trần phía sau và đèn ngoài mới theo như những gì ta đã biết ở thời điểm hiện tại. Cabin xe, ngoài sự xuất hiện của ghế đua ôm sát người chuyên dụng và đồ họa riêng cho màn hình, chưa rõ còn thay đổi gì khác.

QUANG PHONG

Tuổi trẻ Online

Trở lên trên