MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Iga Swiatek lần thứ 2 vô địch Pháp mở rộng

05-06-2022 - 07:55 AM | Sống

Giành chiến thắng trước Coco Gauff ở trận chung kết Pháp mở rộng, Iga Swiatek có lần thứ 2 đăng quang tại giải Grand Slam trên mặt sân đất nện.

Iga Swiatek bước vào trận chung kết Pháp mở rộng thứ 2 trong sự nghiệp của mình gặp tài năng trẻ Coco Gauff với sự tự tin, khi đang sở hữu mạch thắng liên tiếp tới 34 trận và sớm giành break ngay từ game thứ nhất và game thứ 3 khi Coco Gauff là người giao bóng. Điều này khiến cục diện của set thứ nhất hoàn toàn có lợi nghiêng về phía tay vợt số 1 thế giới, khi Iga Swiatek tấn công hiệu quả và thắng cách biệt 6-1, trong khi Coco Gauff lại thiếu sự chính xác ở các pha xử lý quyết định.

Iga Swiatek lần thứ 2 vô địch Pháp mở rộng - Ảnh 1.

Iga Swiatek (phải) thắng áp đảo Coco Gauff

Mọi chuyện tưởng như đã được cải thiện cho Coco Gauff khi cô sớm bẻ game giao bóng của đối thủ ngay đầu set thứ 2 và có lúc đã vượt lên dẫn 2-0. Nhưng chính ở thời điểm này, bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới lại được phát huy, Iga Swiatek đòi lại 2 game đấu để cân bằng tỉ số 2-2, rồi sau đó tiến thẳng tới phần thắng 6-3. Khép lại trận chung kết với kết quả 2-0 chung cuộc, 6-1, 6-3, Iga Swiatek đã có lần thứ 2 trong sự nghiệp vô địch Pháp mở rộng vào các năm 2020 và 2022.

Iga Swiatek lần thứ 2 vô địch Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Iga Swiatek lần thứ 2 vô địch Pháp mở rộng

Iga Swiatek tiếp tục toàn thắng mỗi khi so tài với Coco Gauff, đồng thời cân bằng thành tích thắng 35 trận liên tiếp trong thế kỷ 21 của Venus Williams. Một kỷ niệm ngọt ngào với Iga Swiatek khi cô đón tuổi 21 tại Paris và có lần thứ 2 đăng quang tại giải Grand Slam trên mặt sân đất nện danh giá.

Theo BK

VTV.vn

Trở lên trên