TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ILA mang tới mùa hè hạnh phúc cho học viên 4 - 16 tuổi

05-06-2020 - 13:30 PM | Sống

ILA mang tới mùa hè hạnh phúc cho học viên 4 - 16 tuổi

Mùa hè luôn là thời điểm mong đợi nhất trong năm với các em nhỏ khi được thoả sức vui chơi và khám phá. Khi kỳ nghỉ sắp tới cũng là lúc các bậc cha mẹ bắt đầu tìm kiếm các hoạt động vui hè cho con. Trung tâm Anh ngữ ILA mới đây đã mang tới chương trình hè 2020 với nhiều điểm đột phá.

Mùa hè và hạnh phúc với trẻ

Sau một năm học tập và cả khoảng thời gian ảnh hưởng từ Covid-19 thì hè năm nay với các em học sinh sẽ thật đặc biệt và đáng nhớ. Mùa hè luôn gắn liền với niềm vui và hạnh phúc khi được vui chơi và ở bên những người thân yêu. Tạp chí uy tín TIME đã nhận định những đứa trẻ hạnh phúc sẽ có xu hướng trở thành những người trưởng thành hoàn thiện và thành công. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng yếu tố chiếm tỉ trọng lớn nhất trong việc quyết định sự hạnh phúc chính là tâm trí, cảm xúc và những thói quen sinh hoạt. Chúng sẽ sản sinh ra những phản ứng và hợp chất giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Bởi vậy, giúp trẻ hiểu và trải nghiệm hạnh phúc thực chất là tạo một không gian và xây dựng một chuỗi suy nghĩ, hành động và thói quen để hình thành nên những phẩm chất và tính cách gắn liền với hạnh phúc, gồm:

Suy nghĩ và cảm nhận tích cực, đầy đủ về thế giới.

Sống trong môi trường tích cực, và thực hành liên tục để tạo thói quen tích cực: ăn uống lành mạnh, tập thể dục, hoạt động kích thích sự sáng tạo và phát triển của não bộ.

Những kỹ năng và phẩm chất như: quan tâm tới những người xung quanh, khả năng lãnh đạo, quản lý cảm xúc, giao tiếp và thấu hiểu cùng suy nghĩ tích cực.

Trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay thì cho trẻ hiểu về hạnh phúc là điều cần được đặc biệt chú ý. Những đứa trẻ hạnh phúc sẽ có nhân sinh quan tích cực và nhiều động lực để phát triển bản thân và có khả năng nhận thức đầy đủ về thế giới để chủ động tạo ra những thay đổi tích cực, bền vững. Mùa hè vốn đã mang đến sự trông đợi và hạnh phúc cho trẻ, bởi vậy đây cũng là thời điểm tốt nhất để cho trẻ hiểu, cảm nhận và trân trọng hạnh phúc.

Niềm vui bất tận cho mùa hè 2020

Hiểu được tầm quan trọng của trải nghiệm hạnh phúc đối với trẻ, Trung tâm Anh ngữ ILA mang đến chương trình Mùa Hè Hạnh Phúc (A Summer Of Happiness) với 4 tuần đa dạng trải nghiệm giúp trẻ cảm thấy hứng khởi, tràn ngập niềm vui. "Điều quan trọng không phải dạy trẻ cái gì mà dạy trẻ như thế nào. Chúng tôi xây dựng chương trình gồm rất nhiều hoạt động vui chơi, chơi mà học, học trong chơi để trẻ vừa thấy vui và học một cách rất tự nhiên và gắn kết. Các hoạt động này được dẫn dắt bởi đội ngũ thầy cô giàu năng lượng, luôn nở nụ cười trên môi để tạo ra một không gian mùa hè tràn ngập niềm vui. Chỉ khi đó, trẻ mới có cảm nhận và hiểu rõ nhất về hạnh phúc và trân trọng nó." - Cô Mona Nainie - Giám đốc Học vụ trung tâm cho biết.

ILA mang tới mùa hè hạnh phúc cho học viên 4 - 16 tuổi - Ảnh 1.

Khi trẻ hạnh phúc, thế giới sẽ thay đổi

Để tạo nên những phẩm chất và thói quen gắn liền với hạnh phúc, ILA lồng ghép trong chương trình những hoạt động để phát triển các khả năng về ngôn ngữ, thông minh, cảm xúc, sáng tạo, giao tiếp. Với lịch học từ Thứ hai đến Thứ sáu hàng tuần, trẻ sẽ được thực hành Anh ngữ và Toán học vào buổi sáng và tham gia các hoạt động phát triển kỹ năng vào buổi chiều. ILA hợp tác với hai tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu là Venture Lab và Makers Empire để mang công nghệ 3D tiên tiến cùng bộ kỹ năng khởi nghiệp vào chương trình hè năm nay. Bên cạnh đó, Chương trình học được nghiên cứu dựa trên tâm sinh lý từng lứa tuổi và chia thành 3 cấp độ, tương ứng với trẻ từ 4 - 6 tuổi, 6 – 11 tuổi và 11 - 16 tuổi. Với độ tuổi nhỏ nhất, phương pháp Play-based learning (học qua chơi) được áp dụng chủ yếu giúp các em khám phá ngôn ngữ một cách tự nhiên, phát triển kỹ năng về vận động, bắt đầu hiểu về cảm xúc và sự yêu thương. Với trẻ từ 6 - 11 tuổi, các em sẽ được học theo phương pháp Project-based learning (học qua dự án) để phát triển 6 kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Và ở cấp độ dành cho học sinh 11 - 16 tuổi, các em sẽ được học về kỹ năng khởi nghiệp. Song song với việc tăng cường tri thức và kỹ năng, các em cũng được học về sự quan tâm và chia sẻ qua những dự án cộng đồng. Tất cả tạo nên một mùa hè không thể quên và đánh dấu cột mốc trưởng thành với từng em học sinh.

Chương trình Mùa Hè Hạnh Phúc của ILA hiện đang tuyển sinh trên toàn quốc. ILA trao tặng 200 phần quà đặc biệt cho những gia đình đăng ký sớm nhất. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 1900 6965.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên