MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IMF nhận định giá dầu thế giới sẽ tăng mạnh nếu kinh tế Trung Quốc sớm phục hồi

19-01-2023 - 23:59 PM | Tài chính quốc tế

Đại diện IMF cho rằng, nếu tăng trưởng ở Trung Quốc mạnh hơn trong quý I/2023, thế giới có thể chứng kiến một đợt tăng giá dầu hoặc tăng giá năng lượng.

Phó Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Gita Gopinath hôm qua (18/1) cho biết, Trung Quốc có thể chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ về tăng trưởng kinh tế từ quý II trở đi, khi nước này dỡ bỏ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19.

IMF nhận định giá dầu thế giới sẽ tăng mạnh nếu kinh tế Trung Quốc sớm phục hồi - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sỹ), bà Gita Gopinath cho biết, IMF kỳ vọng tăng trưởng ở Trung Quốc sẽ quay trở lại và phục hồi. “Nhìn vào xu hướng lây nhiễm và việc nền kinh tế được tái mở cửa, chúng ta có thể thấy sự phục hồi rất nhanh bắt đầu từ sau quý I của năm nay. Nhưng nếu tăng trưởng ở Trung Quốc mạnh hơn nhiều, chúng ta có thể chứng kiến một đợt tăng giá dầu hoặc tăng giá năng lượng”.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 3% trong năm 2022, mức suy giảm lớn nhất trong gần nửa thế kỷ, do bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế chống Covid và sự sụt giảm của thị trường bất động sản. Các nhà kinh tế dự đoán mức tăng trưởng của Trung Quốc năm 2023 vào khoảng 4,9% - 5,5%./.

Theo Trần Nga

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên