MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Indonesia, Singapore nhất trí tích hợp hệ thống thanh toán bằng mã QR

20-11-2023 - 11:30 AM | Kinh tế số

Indonesia và Singapore nhất trí tích hợp hệ thống thanh toán bằng mã QR để tạo thuận lợi cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

Hiện Indonesia và Singapore đã bắt đầu những nỗ lực thực hiện việc kết nối các phương thức thanh toán bằng cách sử dụng mã phản hồi nhanh (QR). Sáng kiến này sẽ cho phép thực hiện các khoản thanh toán bằng cách sử dụng quét mã Tiêu chuẩn Indonesia QRIS hoặc mã QR NETS của Singapore.

Thống đốc Ngân hàng Indonesia Perry Warjiyo cho biết, phương thức thanh toán QR xuyên biên giới được kết nối giữa Indonesia và Singapore sẽ mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ, hợp lý hóa các khoản thanh toán một cách minh bạch và toàn diện. Ông cũng nhấn mạnh thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ mở rộng khả năng tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp từ cả hai nước và khuyến khích tăng lượng khách du lịch.

Indonesia, Singapore nhất trí tích hợp hệ thống thanh toán bằng mã QR - Ảnh 1.

Indonesia, Singapore nhất trí tích hợp hệ thống thanh toán bằng mã QR (Ảnh minh họa)

Quyết định được đưa ra sau khi Ngân hàng trung ương Indonesia và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) ký kết thỏa thuận về khuôn khổ thanh toán bằng đồng nội tệ, dự kiến được thực hiện sớm nhất là vào năm tới.

Khuôn khổ này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới, thanh toán bằng mã QR, thương mại và đầu tư bằng cách sử dụng đồng Rupiah của Indonesia và đồng đôla Singapore. Mục tiêu là nâng cao hiệu quả và giảm rủi ro liên quan đến biến động tỷ giá hối đoái.

Hiện cả Ngân hàng Indonesia và Ngân hàng tiền tệ Singapore đều đang tích cực thúc đẩy việc sử dụng đồng nội tệ trong các giao dịch song phương. Giám đốc điều hành của Ngân hàng tiền tệ Singapore Ravi Menon cũng khẳng định hệ thống thanh toán được kết nối sẽ thúc đẩy đáng kể các hoạt động thương mại điện tử và chi tiêu của khách du lịch ở cả hai nước.

Theo Phạm Hà/

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên