MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Infographic] Các ngân hàng niêm yết hoạt động ra sao trong 9 tháng đầu năm 2016

19-11-2016 - 18:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Mặc dù công bố nợ xấu thấp nhưng hiện tượng huy động nhiều, cho vay ít tại một số ngân hàng cho thấy nhiều khả năng các nhân hàng vẫn chưa hết khó khăn về thanh khoản.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2016, đến cuối quý III, tăng trưởng tiền gửi bình quân của 8 ngân hàng đạt mức 13,59%. Trong đó, BIDV (HOSE: BID) và Vietinbank là (HOSE: CTG) là 2 ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng tiền gửi. Trong khi đó, Eximbank (HOSE: EIB) và NH TMCP Quân đội (HOSE: MBB) có mức tăng tiền gửi thấp nhất.

Tăng trưởng tín dụng bình quân đạt mức 11,89% sau 9 tháng. Dù tăng trưởng huy động chỉ 2,9% nhưng MBB là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất trong 9 tháng, đạt 20,0%. Sacombank (HOSE: STB) và Eximbank là 2 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tín dụng thấp nhất. Thậm chí Eximbank còn tăng trưởng tín dụng âm 4,8% trong 9 tháng.

Đáng lưu ý, khi đối chiếu tăng trưởng tiền gửi và huy động vốn trong 9 tháng đầu năm 2016 của 8 ngân hàng niêm yết cho thấy, ngoại trừ Vietcombank có sự cân đối giữa cho vay và huy động thì hầu hết các ngân hàng còn lại đều có sự chênh lệch rất lớn giữa 2 chỉ tiêu này.

Theo Huy Nguyên - Designer Liên Hương

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên