TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 11, 12 bị phai màu

16-03-2021 - 09:30 AM | Thị trường

iPhone 11, 12 bị phai màu

Những chiếc iPhone 11,12 màu đỏ có hiện tượng bị phai màu ở cạnh bên mặc dù người dùng có sử dụng ốp bảo vệ. Apple chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo thông tin từ trang Svatapple.sk, một số chiếc iPhone đã bị phai màu ở phần khung nhôm của máy. Trang này đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone 12 với phần khung viền có dấu hiệu chuyển dần sang màu cam, nhợt nhạt hơn hẳn màu đỏ ở mặt lưng của máy.

Svatapple nói chủ sở hữu chiếc iPhone này sử dụng loại ốp trong suốt. Do đó, có thể loại bỏ nguyên nhân do tiếp xúc với tay người quá nhiều. Hiện chưa rõ chiếc vỏ ốp có phải nguyên nhân khiến khung máy bị phai màu hay không.

Tìm hiểu sâu hơn, trang MacRumors phát hiện có khá nhiều bài đăng tương tự trên các diễn đàn, nói về tình trạng phai màu của iPhone 11 và iPhone SE. Chẳng hạn, một người dùng chia sẻ trên trang t101 hình ảnh chiếc iPhone 11 đã phai hết màu ở nhiều cạnh. Chiếc iPhone này cũng dùng loại ốp trong suốt. Đa số bài đăng đều tập trung vào model màu đỏ, trong khi các màu khác không gặp phải tình trạng này.

Một vài người dự đoán, màu của khung máy bị phai là do tiếp xúc với tia cực tím, có trên loại ốp lưng trong suốt. Tuy nhiên, nếu vỏ ốp trong suốt là nguyên nhân chính, rất có thể lượng máy gặp hiện tượng phai màu sẽ lớn hơn rất nhiều so với những báo cáo hiện tại. Thực tế, vấn đề iPhone bị phai màu đã từng xuất hiện trước đây với chiếc iPhone XR.

Với Apple, có thể họ xem đây là vấn đề mang tính thẩm mĩ nên người dùng nhiều khả năng không thể đổi trả model mới.

Trong suốt lịch sử phát triển, iPhone được xem là chiếc di động phổ biến nhất toàn cầu nhưng cũng gặp phải không ít rắc rối liên quan đến các lỗi nghiêm trọng.

Chẳng hạn, iPhone 4 từng vướng vấn đề về ăng-ten khi người dùng chỉ cần cầm không đúng cách, máy sẽ bị mất sóng. Đến khi ra mắt iPhone 6 Plus, model này gặp hiện tượng dễ bị bẻ cong ở phần thân máy. Sau đó, hãng gặp một sự cố lớn hơn nữa là cố tình làm chậm những chiếc iPhone thế hệ cũ khi pin của máy bị chai. Với sự cố này, hãng đã bị hàng triệu người đệ đơn kiện và buộc phải đền bù 2 lần, số tiền lần lượt 27,4 triệu USD và 113 triệu USD.

Nguồn tham khảo: MacRumors


Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên