TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 11 sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam

22-06-2021 - 10:08 AM | Thị trường

Theo thông tin từ một hệ thống chuyên bán sản phẩm Apple tại Việt Nam, giá bán của iPhone 11 sẽ giảm 2 triệu đồng từ ngày 1/7.

Nằm trong chương trình kích cầu doanh số cho thị trường Việt Nam, Apple sẽ giảm giá các sản phẩm gồm iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini từ ngày 1/7 sắp tới. Theo đó, giá bán của iPhone 11 sẽ giảm 100 USD, iPhone 12 và 12 mini giảm 30 USD.

"Đây là lần hiếm hoi Apple công bố chương trình giảm giá một sản phẩm iPhone tại Việt Nam. Mức giảm cũng tương đối lớn", ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện hệ thống kinh doanh sản phẩm Apple là Shopdunk chia sẻ.

Do phải đến ngày 1/7 chương trình giảm giá mới được áp dụng nên phía đại lý này đã chọn cách nhận đặt trước sản phẩm iPhone 11 với mức giảm 2 triệu đồng. Người mua sẽ nhận máy từ ngày 1/7. "Mới mở chương trình đặt trước từ hôm 21/6 nhưng chúng tôi đã nhận hơn 500 đơn đặt hàng", ông Tuấn Anh cho biết.

iPhone 11 sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone 11 sắp giảm giá 2 triệu đồng.

Hiện tại, iPhone 11 đang có giá niêm yết lần lượt 16 triệu cho bản 64 GB, 18 triệu cho bản 128 GB và 20 triệu cho bản 256 GB. Một số đại lý có thể bán giá thấp hơn để cạnh tranh doanh số. Sau giảm giá, iPhone 11 sẽ về mức 14 triệu đồng, mức được xem là tốt cho một model như iPhone 11. Do đó, các đại lý đang rất kỳ vọng vào đợt giảm giá này để đẩy doanh số.

Hệ thống CellphoneS cũng xác nhận, giá iPhone 12 và 12 mini sẽ được giảm về mức 18,89 triệu và 15,79 triệu đồng từ ngày 1/7. 

"iPhone 11 hiện có doanh số tốt thứ 2 tại hệ thống, chiếm khoảng 25% tổng doanh số iPhone. Sau đợt giảm giá, nhiều khả năng doanh số sẽ vượt cả iPhone 12 Pro Max, hiện đang chiếm 36% tổng doanh số", ông Tuấn Anh dự đoán.

iPhone 11 ra mắt vào tháng 9/2019, sở hữu màn hình 6,1 inch, con chip Apple A13 Bionic, RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ lần lượt 64, 128 và 256 GB. Máy trang bị camera kép độ phân giải 12 MP, viên pin 2.110 mAh với các màu là đen, xanh, vàng, tím, đỏ và trắng.

Với mức giá mới, khoảng 15 triệu đồng cho bản 64 GB, giá iPhone tại Việt Nam đã lùi về gần như sát với giá bán tại Mỹ (599 USD, chưa thuế). Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường Việt Nam đang ngày càng đi sát về giá bán so với các thị trường lớn.

Theo tiết lộ của một số người làm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm Apple, từ nay đến khi iPhone mới ra mắt, sẽ còn một vài thay đổi khác liên quan đến thị trường iPhone tại Việt Nam. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng phía Apple khu vực đã đề xuất xin chi phí làm truyền thông, marketing cho thị trường Việt Nam – điều chưa từng xảy ra trước đây.

Mục tiêu của hãng vẫn sẽ là làm "sạch" thị trường để tạo ra một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, đúng quy chuẩn Apple. Động thái giảm giá mạnh cho các sản phẩm đang kinh doanh là một tín hiệu rõ ràng cho mục tiêu đó. Với chính sách giá tốt hơn, các sản phẩm "xách tay" sẽ khó có đất sống.

Thực tế thì tại Việt Nam trong vài năm qua, sức bán của iPhone xách tay đã suy giảm đi nhiều. Chúng chỉ thực sự hot ở giai đoạn đầu, khi iPhone mới bán ra tại các thị trường lớn nhưng chưa về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của những người muốn sở hữu sản phẩm sớm nhất. Nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone đã dừng bán hàng xách tay, tập trung cho sản phẩm chính hãng.

Thành Duy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên