MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất toàn cầu

22-05-2021 - 11:25 AM | Thị trường

4 mẫu iPhone của Apple, trong đó có cả mẫu đời cũ là iPhone 11 thống trị bảng danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I năm nay.

iPhone 12 ghi nhận thành công lớn kể từ khi ra mắt hồi tháng 10. Do đó, không quá ngạc nhiên khi các mẫu di động cao cấp thế hệ mới của Apple thống trị danh sách bán chạy trên phạm vi toàn cầu trong quý gần nhất.

Theo số liệu từ Counterpoint Research, phiên bản iPhone 12 5G tiêu chuẩn chính là smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong quý I/2021, chiếm khoảng 5% lượng smartphone xuất xưởng trong khoảng thời gian này. Xếp ngay sát phía sau iPhone 12 là mẫu di động đầu bảng của Apple, iPhone 12 Pro Max với thị phần 4%.

iPhone 12 Pro là model bán chạy thứ 3, góp thêm khoảng 3% cho tổng thị phần của Apple. Model xếp thứ 4 trong danh sách này là một chiếc iPhone khác, nhưng không phải iPhone 12 mini mà là iPhone 11, phiên bản ra mắt từ năm 2019. Thị phần của mẫu di động này là 2%.

iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Top 10 smartphone đạt doanh thu cao nhất và 10 smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2021.

Như vậy, Apple gần như thống trị tuyệt đối trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới quý I năm nay với 4 mẫu điện thoại. 6 cái tên còn lại trong bản danh sách này được chia đều cho Xiaomi và Samsung với mỗi hãng 3 mẫu. Tất cả các sản phẩm này đều là smartphone giá rẻ. Trong đó, Redmi 9A - model đứng thứ 5, có doanh số tốt tại Trung Quốc và Ấn Độ trong khi Redmi 9 (thứ 6) bán tốt tại thị trường Đông Nam Á. Các sản phẩm bán chạy của Samsung cũng chủ yếu tập trung tại thị trường như Ấn Độ, Mỹ Latin, Trung Đông và châu Phi.

Ngoài doanh số vượt trội, Apple còn thể hiện sự thống trị ở doanh thu. Theo đó, các mẫu iPhone 2020 của Apple chiếm đến 35% tổng doanh thu của toàn thị trường smartphone. Chẳng hạn, mẫu iPhone 12 Pro Max chỉ chiếm khoảng 4% thị phần nhưng đạt doanh thu lên đến 12%. iPhone 12 đem về cho Táo khuyết 11% doanh thu trong khi iPhone 12 Pro là 9%.

Trong khi đó, đối thủ đáng chú ý nhất của iPhone là Galaxy S21 Series không có mặt trong top những smartphone bán chạy. Tuy nhiên, các model này cũng góp phần mang lại doanh thu không nhỏ cho Samsung. Galaxy S21 Ultra chiếm khoảng 3% doanh thu toàn thị trường smartphone trong 3 tháng đầu năm 2021. Galaxy S21 mang về 2% doanh thu, S21+ là 1%, giúp dòng sản phẩm S21 chiếm khoảng 6% doanh thu toàn thị trường.

Huawei cũng gây chú ý khi sở hữu một model với 2% doanh thu toàn thị trường là mẫu Mate 40 Pro. Đây là con số đặc biệt ấn tượng nếu biết rằng điện thoại của Huawei hiện gần như không thể bán tại nhiều thị trường, ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, đây có thể cũng là lần cuối cùng một model của Huawei xuất hiện trong bản danh sách này.

Cũng theo Counterpoint Research, doanh thu thị trường smartphone toàn cầu trong quý I đạt hơn 100 tỷ USD. 5G chính là xu hướng phổ biến của năm nay, góp phần đáng kể vào doanh số ấn tượng của các mẫu smartphone thế hệ mới.

Theo thống kê của Strategy Analytics, doanh số smartphone 5G toàn cầu trong quý I năm nay đạt 133,9 triệu máy, tăng 458% so với mức chỉ 22 triệu máy của cùng kỳ năm 2020. Tất cả các hãng di động lớn đều chứng kiến doanh số smartphone 5G tăng 3 chữ số, trong đó cá biệt có Oppo đạt mức tăng 1.165%.

Tham khảo nguồn: PhoneArena, GSMArena

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên