MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone 13 có thể bị chậm sản xuất vì lý do khó ai ngờ

31-07-2021 - 14:37 PM | Thị trường

iPhone 13 có thể bị chậm sản xuất vì lý do khó ai ngờ

TSMC - đơn vị sản xuất chip cho iPhone thông báo một nhà máy của họ bị ô nhiễm khí thải, có thể gây ảnh hưởng đến quá trính sản xuất iPhone

TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới thông báo việc ô nhiễm khí thải tại nhà máy Fab 18, nơi được cho là đang sản xuất iPhone 13, máy Mac thế hệ tiếp theo và cả iPad Pro 2022.

Trao đổi với trang Nikkei Asia, công ty này cho biết một số dây chuyền sản xuất ở Công viên Khoa học Nam Đài Loan được cho là đã nhiễm khí thải. Công ty đã khắc phục sự cố. Hiện tại, nhà máy đang thực hiện một số biện pháp nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng con chip Apple A15 Bionic có trên iPhone 13 đã được đưa vào sản xuất từ cuối tháng 5. iPhone 13 sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 8. Nhiều khả năng, Apple sẽ công bố iPhone thế hệ mới vào tháng 9. 

iPhone 13 có thể bị chậm sản xuất vì lý do khó ai ngờ - Ảnh 1.

Trang Phone Arena cho rằng sự cố nhiễm khí thải tại nhà máy của TSMC có thể ảnh hưởng đến sản xuất iPhone 13. Ảnh: Phone Arena.

Trước đó, Apple đã thừa nhận công ty đang gặp khó khăn do sự thiếu hụt của chip và một số linh kiện cần thiết khác. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone và iPad trong thời gian tới.

Tim Cook - CEO Apple cho biết những con chip do Apple tự sản xuất vẫn đảm bảo đầy đủ về mặt số lượng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt đã diễn ra đối với những loại chip thứ yếu hơn, đảm nhận một số chức năng cơ bản như điều khiển màn hình hay giải mã âm thanh. 

“Chúng tôi đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt chip. Nhu cầu rất lớn và vượt quá kỳ vọng của chúng tôi. Thực sự rất khó để có được toàn bộ linh kiện trong thời gian ngắn", CEO Apple nói. Tim Cook cũng cho rằng các tập đoàn công nghệ khác cũng gặp phải khó khăn tương tự.

iPhone 13 có thể bị chậm sản xuất vì lý do khó ai ngờ - Ảnh 2.

Concept về iPhone 13. Ảnh: Vova.

Hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về iPhone mới. Tuy nhiên, từ những hình ảnh rò rỉ đến mô hình iPhone 13 đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Biên tập viên Andrew O'Hara của Apple Insider đưa ra dự đoán sẽ có 4 mẫu iPhone mới được ra mắt trong năm nay, kích thước màn hình từ 5,4-6,7 inch. iPhone 2021 chủ yếu được Apple tập trung nâng cấp về camera, cấu hình, bổ sung một số tính năng mới nhưng vẫn không có nhiều thay đổi về thiết kế. 

Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích đến từ TF International Securities, Apple sẽ loại bỏ phiên bản mini từ năm 2022. Nguyên nhân đến từ việc iPhone 12 mini có mức doanh số không đạt như kỳ vọng.

Tham khảo: Phone Arena

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên