TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

IPO doanh nghiệp này đang thu hút các nhà đầu tư am hiểu bất động sản

IPO doanh nghiệp này đang thu hút các nhà đầu tư am hiểu bất động sản

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Khải Hoàn Land (mã KHG) là một trong những doanh nghiệp IPO đầu tiên của năm 2021 đang thu hút sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là giới đầu tư nhiều kinh nghiệm về bất động sản.

Ngay trong quý I/2021, đã có một số doanh nghiệp công bố thông tin IPO và tổ chức các hoạt động truyền thông sôi nổi để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty Cổ phần Bất Động Sản Khải Hoàn Land (mã KHG) là một trong những doanh nghiệp IPO đầu tiên của năm 2021 đang thu hút sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là giới đầu tư nhiều kinh nghiệm về bất động sản.

Doanh nghiệp quen thuộc trong giới đầu tư bất động sản (BĐS) TP. HCM

Anh T.T.P (Bình Thạnh) cho biết đã mua một số sản phẩm của Chủ đầu tư (CĐT) Vinhomes và Masterise Homes thông qua dịch vụ môi giới của Khải Hoàn Land. Khi biết thông tin IPO của Khải Hoàn Land, anh đã đến Công ty Chứng khoán (CTCK) Bảo Việt để được tư vấn: "Đầu tư nhiều dự án thông qua sự tư vấn của nhân viên Khải Hoàn Land, tôi biết được công ty này có lực lượng nhân viên tư vấn rất lớn mạnh và chuyên nghiệp. Tham dự một số event mở bán, tôi thấy lực lượng Khải Hoàn Land luôn chiếm số đông. Nên khi công ty này có thông tin IPO, tôi cũng muốn tìm cơ hội đầu tư".

Một nhà đầu tư (NĐT) khác, chị N.TM (Quận 7) cho biết nhờ đầu tư đất nền ở khu vực Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu nên cũng khá am hiểu thị trường BĐS khu vực đó. Khi nghe thông tin Khải Hoàn Land IPO, chị đặc biệt quan tâm. Theo đánh giá cá nhân chị M, quỹ đất của KHG tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu có giá trị tốt, sẽ phản ánh vào giá cổ phiếu khi pháp lý hoàn tất vào năm sau.

IPO doanh nghiệp này đang thu hút các nhà đầu tư am hiểu bất động sản - Ảnh 1.

Khách hàng đến tư vấn tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Ông Đặng Thế Anh – Giám đốc Phòng giao dịch Cao Thắng – CTCK Bảo Việt cho biết: "Là đơn vị tư vấn cho Khải Hoàn Land nên chúng tôi hiểu rõ và nắm nhiều thông tin để có thể chia sẻ cho các NĐT. Do đó, nhiều NĐT đã tìm đến BVSC để được tư vấn. Một trong những điểm hấp dẫn của cổ phiếu này là tiềm năng tăng giá rất lớn khi quỹ đất được khai thác. Với việc ổn định vĩ mô và đầu tư hạ tầng đang được đấy mạnh, thị trường BĐS sẽ còn là kênh đầu tư hấp dẫn trong nhiều năm tiếp theo. Do đó, việc tham gia đầu tư sớm lúc doanh nghiệp mới IPO là cơ hội của các NĐT am hiểu ngành BĐS".

Chia sẻ ngoài lề, một số chuyên gia nhận định, cổ phiếu KHG vẫn khá cô đặc. Có lẽ sau khi niêm yết, doanh nghiệp này mới bắt đầu công bố các thông tin triển khai dự án và lúc đó mới tiến hành chào bán cho các đối tác chiến lược ở vùng giá cao hơn. Đây là cách làm khá khôn ngoan vì không việc gì phải bán nhiều cổ phiếu khi biết giá trị nội tại của mình.

IPO doanh nghiệp này đang thu hút các nhà đầu tư am hiểu bất động sản - Ảnh 2.

Tủ sách Khải Hoàn Land

Doanh nghiệp kín tiếng và chú trọng đào tạo kiến thức

Khải Hoàn Land (mã KHG) được thành lập từ năm 2009 các cổ đông sáng lập KHG tập trung vào việc việc đào tạo kiến thức và nâng cấp kỹ năng của đội ngũ nhân viên. Từ việc chỉ thiên về bán hàng thuần túy, đội ngũ Khải Hoàn Land dần trở thành chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản, có khả năng bán những sản phẩm cao cấp và siêu cao cấp.

Khải Hoàn Land là một trong những đơn vị tiên phong giúp chuyên nghiệp hóa đội ngũ môi giới BĐS tại khu vực TP.HCM. Từ một ngành nghề được xem là "cò nhà, cò đất" có chỗ đứng thấp trong xã hội, trải qua nhiều năm với hàng ngàn lượt huấn luyện đào tạo và hàng trăm dự án triển khai, nghề môi giới từng bước chuyển mình trở thành một nghề nghiệp có thu nhập cao và có vị trí trong xã hội. Đây là một quá trình không dễ dàng, đặc biệt là việc Khải Hoàn Land đã tạo ra và duy trì văn hóa đọc sách và học hỏi trong suốt hơn một thập kỷ.

Qua nhiều năm "âm thầm" thâu tóm quỹ đất, KHG bây giờ mới bắt đầu hé lộ các thông tin của doanh nghiệp để chuẩn bị cho việc niêm yết và tìm kiếm các đối tác, các nhà đầu tư chiến lược.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên