MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Iran: Máy bay chở 66 người đâm vào núi

18-02-2018 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Một máy bay chở 66 hành khách đã đâm vào khu vực đồi núi ở miền Trung của Iran, BBC đưa tin ngày 18-2.

Chiếc máy bay nói trên được cho là đã đâm vào dãy núi Zagros gần TP Semirom, tỉnh Isfahan, trong lúc di chuyển từ thủ đô Tehran đến TP Yasuj - phía Tây Nam của Iran.

"Toàn bộ lực lượng khẩn cấp đã được báo tin. Có khoảng 50-60 hành khách trên máy bay" – BBC trích dẫn phát ngôn viên cơ quan cứu hộ cho biết.

Thời tiết xấu được cho là ngăn chặn trực thăng cứu hộ đến hiện trường.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thương vong.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không Aseman Airlines (Iran), theo BBC.

Iran: Máy bay chở 66 người đâm vào núi - Ảnh 1.

Ảnh: Plane Spotters

Theo kênh truyền hình nhà nước PressTV (Iran), có tổng cộng 66 người, bao gồm phi hành đoàn, trên máy bay gặp nạn.

Một quan chức của hãng Aseman Airlines cho biết chiếc máy bay gặp nạn cất cánh vào lúc 7 giờ 55 phút ngày 18-2 từ sân bay Mehrabad, Tehran, và biến mất khỏi radar sau đó, theo truyền thông nhà nước Iran.

Sky News mới đây trích dẫn một phát ngôn viên của hãng Aseman Airlines khẳng định toàn bộ 66 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Phát ngôn viên Mohammad Taghi Tabatabai còn cho biết thêm rằng máy bay gặp nạn là máy bay ATR-72 và rằng nó đâm vào núi Dena cao khoảng 440 m.

Các nhân chứng khẳng định với truyền thông địa phương rằng trước khi đâm vào núi Dena, chiếc máy bay nói trên đã cố hạ cánh khẩn cấp xuống một đồng cỏ.

Trong vài thập kỷ qua, Iran hứng chịu nhiều vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng. Tehran nói rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ từ lâu không cho phép họ mua máy bay mới hay các bộ phận máy bay mới từ phương Tây.

Theo Cao Lực (Theo BBC, Reuters)

Người lao động

Trở lên trên