TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Iran sẽ xử tử gián điệp CIA liên quan tới cái chết của tướng hàng đầu Soleimani

09-06-2020 - 15:21 PM | Tài chính quốc tế

Iran sẽ xử tử gián điệp CIA liên quan tới cái chết của tướng hàng đầu Soleimani

Một công dân Iran, người bị cáo buộc cung cấp thông tin cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về nơi ở của tướng Qassem Soleimani, sẽ sớm bị xử tử.

Đây là thông tin được Iran công bố hôm 9/6. Người bị xử tử bị kết tội cung cấp thông tin, dẫn tới vụ không kích ngày 3/1 bằng máy bay không người lái ở Iraq làm tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds ưu tú của Iran, thiệt mạng. Washington thì đổ lỗi cho tướng Soleimani đứng sau các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

"Mahmoud Mousavi-Majd là một trong những gián điệp của CIA và Mossad đã bị kết án tử hình. Y đưa vị trí của tướng Soleimani cho kẻ thù của chúng ta", người phát viên Bộ tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili cho biết trong một phát biểu được truyền hình trực tiếp.

Sau cái chết của tướng Soleimani, Iran đã tiến hành cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa vào căn cứ Ain al-Asad của Iraq, nơi lính Mỹ đồn trú hôm 1/8. Không có binh sĩ quân đội Mỹ nào bị thương trong vụ không kích dường như đã được báo trước này. Tuy nhiên, hàng trăm người sau đó được chuẩn đoán chấn thương sọ não vì sang chấn từ các vụ nổ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên