MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Israel lần đầu giải cứu thành công binh sĩ bị Hamas bắt cóc, đưa về Dải Gaza

31-10-2023 - 09:29 AM | Tài chính quốc tế

Nữ binh sĩ Ori Megidish đã đoàn tụ với gia đình sau khi được giải thoát trong nhiệm vụ được Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant ca ngợi là 'bằng chứng nữa' cho thấy Israel có thể giải cứu con tin bị Hamas và các nhóm khủng bố khác bắt giữ.

Israel lần đầu giải cứu thành công binh sĩ bị Hamas bắt cóc, đưa về Dải Gaza - Ảnh 1.

Nữ binh sĩ Ori Megidish (giữa) đoàn tụ cùng gia đình. Ảnh: Cơ quan An ninh Israel Shin Bet

Lực lượng an ninh Israel tối 30/10 thông báo rằng một binh sĩ bị Hamas bắt cóc hồi đầu tháng này đã được giải cứu khỏi Dải Gaza trong một chiến dịch xuyên đêm.

Theo tờ The Times of Israel ngày 31/10, đây là binh sĩ đầu tiên bị các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Hamas bắt giữ trong cuộc tấn công gây sốc vào ngày 7/10, được quân đội Israel giải thoát.

Trong một tuyên bố chung, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) và Cơ quan An ninh Shin Bet cho biết nữ binh sĩ Ori Megidish đang trong tình trạng tốt và đã đoàn tụ với gia đình.

Tuy nhiên, IDF và Shin Bet không tiết lộ thêm thông tin về cách mà nữ binh sĩ Ori Megidish được giải cứu khỏi sự giam cầm của Hamas, nhằm tránh gây tổn hại cho các hoạt động trong tương lai.

Các nhà lãnh đạo Israel ca ngợi đã ca ngợi việc giải thoát nữ binh sĩ Ori Megidish. Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cho rằng đây “là bằng chứng” cho thấy Israel có thể giải cứu các con tin bị Hamas và các nhóm khủng bố khác bắt giữ.

Ông Gallant nói: “Đây là bằng chứng nữa về khả năng tiếp cận con tin của chúng tôi, tầm quan trọng của hoạt động trên mặt đất và trên hết là cam kết của chúng tôi đối với từng con tin”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng cũng cảnh báo rằng hoạt động trên mặt đất đang diễn ra “không hề dễ dàng”.

Theo Thành Nam

Báo tin tức

Trở lên trên