MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Italy tịch thu siêu du thuyền lớn nhất thế giới, trị giá gần 600 triệu USD của tỉ phú Nga

13-03-2022 - 07:53 AM | Tài chính quốc tế

Italy tịch thu siêu du thuyền lớn nhất thế giới, trị giá gần 600 triệu USD của tỉ phú Nga

Đây là một trong những siêu du thuyền đắt nhất thế giới.

Theo Reuters, cảnh sát Italy đã thu giữ một siêu du thuyền của tỷ phú Nga Andrey Igorevich Melnichenko, vài ngày sau khi vị doanh nhân này bị EU đưa vào danh sách trừng phạt giữa bối cảnh Nga tấn công Ukraine.

Chính phủ nước này cho biết, du thuyền Sailing Yacht A dài 143 mét 578 triệu USD đã bị niêm phong tại cảng phía bắc Trieste.

Được thiết kế bởi Philippe Starck và được chế tạo bởi Nobiskrug ở Đức, con tàu là du thuyền buồm lớn nhất thế giới.

Tỉ phú Nga Melnichenko sở hữu nhà sản xuất phân bón lớn EuroChem Group và công ty than SUEK.

Tuần trước, cảnh sát Italy đã thu giữ các biệt thự và du thuyền trị giá 156 triệu USD của 5 nhân vật cấp cao của Nga bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Các hoạt động của Italy là một phần trong chiến dịch phối hợp của các quốc gia phương Tây nhằm trừng phạt những người Nga giàu có có liên hệ với Tổng thống Vladimir Putin.

Truyền thông Italy đã công bố đoạn phim cho thấy du thuyền của Melnichenko bị tịch thu.

Khi công bố các biện pháp trừng phạt chống lại Melnichenko, hội đồng EU gọi ông là "thành viên thân cận nhất của Vladimir Putin" và rằng ông "đang ủng hộ hoặc thực hiện các hành động hoặc chính sách làm suy yếu hoặc đe dọa Ukraine".

EU cũng nói rằng tỉ phú này là một trong những doanh nhân hàng đầu tham gia vào các lĩnh vực kinh tế mang lại nguồn thu đáng kể cho chính phủ Nga, quốc gia chịu trách nhiệm cho việc sáp nhập Crimea và gây bất ổn cho Ukraine.

Mỹ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với giới tinh hoa kinh doanh và giới thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, bao gồm cả vợ và hai con của người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đã chặn một máy bay tư nhân trị giá 90 triệu USD và một du thuyền thuộc sở hữu của doanh nhân Viktor Vekselberg.

Theo Tất Đạt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên